Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 33400

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Diễu hành lễ rước dâu có cần xin cấp phép
Xin chào đại diện các cơ quan chức năng, vào tháng 12 này tôi sẽ tổ chức đám cưới. Tôi là thành viên của một Câu lạc bộ xe nên trong ngày rước dâu, đoàn xe dâu gồm 50 ô tô sẽ đi một vòng thành phố. Đây không phải là hoạt động quảng cáo như roadshow, vậy tôi có cần xin cấp phép từ cơ quan chức năng hay không? Và tôi cần lưu ý những gì. Xin cảm ơn.
Người gửi: Nguyễn Thị Bích Hiền; Ngày gửi: 17:41, 13.10.2017
TRẢ LỜI

Tại Điều 36 của  Luật Quảng cáo số 16/2012/QH13 ngày 21 tháng 6 năm 2012 của Quốc hội quy định về Đoàn người thực hiện quảng cáo, hội thảo, hội nghị, hội chợ, triển lãm, tổ chức sự kiện, vật thể quảng cáo:

1. Đoàn người thực hiện quảng cáo phải tuân theo các quy định sau:

a) Đoàn người thực hiện quảng cáo là đoàn người có từ ba người trở lên mặc trang phục hoặc mang theo hình ảnh, vật dụng thể hiện sản phẩm quảng cáo tại một địa điểm hoặc di chuyển trên đường giao thông;

b) Đoàn người thực hiện quảng cáo phải bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội; tuân thủ các quy định pháp luật về hoạt động quảng cáo và quy định khác của pháp luật có liên quan;

c) Tổ chức, cá nhân tổ chức đoàn người thực hiện quảng cáo phải thông báo với cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương về nội dung, hình thức sản phẩm quảng cáo, số lượng người tham gia đoàn người thực hiện quảng cáo, thời gian và lộ trình thực hiện chậm nhất là 15 ngày trước ngày thực hiện quảng cáo.

Nếu đoàn rước dâu có thực hiện quảng cáo thì phải thực hiện các quy định tại Luật Quảng cáo số 16/2012/QH13 ngày 21 tháng 6 năm 2012 của Quốc hội và các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Người gửi: Đoàn Thị Lệ QuyênNgày gửi: 08:55, 22.12.2017