Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 77636

Văn học

Giao lưu các nhà văn trẻ Việt Nam – Hàn Quốc

Tham dự buổi gặp gỡ, về phía Việt Nam có Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam – nhà thơ Hữu Thỉnh và các nhà văn trẻ Việt Nam, phía Hàn Quốc có Chủ tịch Hội Nhà văn Hàn Quốc Gomiengchon cùng 7 nhà văn trẻ khác.

Xem chi tiết

Họp báo về Hội nghị quốc tế giới thiệu văn học Việt Nam lần II

Trước đó, Hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2002 với gần 20 nước tham dự. Ngay sau hội nghị này có khoảng 30 tác phẩm được dịch ra nước ngoài.

Xem chi tiết

512 tác phẩm dự thi truyện ngắn, bút ký, phóng sự về giáo dục

Sau hơn tám tháng phát động, Cuộc thi đã nhận được 512 tác phẩm của 480 tác giả trong cả nước tham dự. Cuộc thi thu hút nhiều cụ già, em nhỏ, những người quan tâm đến sự nghiệp giáo dục cả nước tham gia. Ban Giám khảo đã lựa chọn được 85 tác phẩm tiêu biểu, đăng thường kỳ...

Xem chi tiết

Giải thưởng Liên hiệp các Hội VHNT năm 2009: Thiếu vắng tác phẩm thật sự độc đáo và sâu sắc

Ban Tổ chức cho biết: Để cổ vũ, động viên phong trào sáng tạo VHNT của các tác giả ở mọi miền đất nước, từ năm 2010, trị giá Giải thưởng thường niên của Uỷ ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam sẽ tăng lên gấp đôi so với 2009.

Xem chi tiết

Chung khảo Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2009

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2009 sẽ được công bố vào đầu tháng 1/2010

Xem chi tiết

Chung khảo Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam: Vẫn mạnh văn xuôi

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2009 sẽ được công bố vào đầu tháng 1-2010

Xem chi tiết

Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam: Trao tặng Giải thưởng văn học năm 2009

Vừa qua, Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng Giải thưởng văn học của Hội năm 2009 cho 11 tác phẩm, trong đó có 3 tác phẩm thơ và 8 tác phẩm văn xuôi

Xem chi tiết

Xuất bản hồi ký “Năm tháng nhọc nhằn, năm tháng nhớ thương” của Ma Văn Kháng

Cuốn hồi ký dày hơn 550 trang của nhà văn Ma Văn Kháng vừa được NXB Hội Nhà văn Việt Nam ấn hành với tựa đề “Năm tháng nhọc nhằn, năm tháng nhớ thương”

Xem chi tiết

30 năm Trường viết văn Nguyễn Du

Khoa Sáng tác và Lý luận - Phê bình văn học (STLLPBVH) thuộc Trường đại học Văn hóa Hà Nội vừa tổ chức kỷ niệm 30 năm Trường viết văn Nguyễn Du (tiền thân của khoa ngày nay)

Xem chi tiết

Bế mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật

Tại buổi lễ có 125/126 học viên được nhận Giấy chứng nhận của lớp học; trong đó có 69 học viên đạt loại A và 56 học viên đạt loại B.

Xem chi tiết