Dự án, hạng mục

TPHCM công bố đồ án Khu liên hợp thể dục thể thao Quốc gia

09/12/2016 08:11

(thethaohcm.vn) - Sáng 29/11, Lễ công bố kết quả cuộc thi tuyển phương án thiết kế ý tưởng đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 Khu liên hợp thể dục thể thao Quốc gia Rạch Chiếc diễn ra tại Khách sạn thể thao (HCM).


Khu liên hợp thể dục thể thao Quốc gia Rạch Chiếc trong tương lai

Dự án được UBND TPHCM phát động từ 10/ 9/2015 do Sở Văn hóa Thể thao TPHCM và Trung tâm nghiên cứu kiến trúc TPHCM phối hợp tư vấn và giám sát. Đến ngày 23/9/2015, đã có 3 công ty nước ngoài đăng ký tư vấn cuộc thi, bao gồm: Lessard Design International Llt, Nikken Sekkei Ltd và Nadel Architects Int. Cuối cùng, Nikken Sekkei Ltd đã được chọn bởi công ty này đã có bản đề án được lãnh đạo UNBD Thành phố đánh giá rất cao.

Sở dĩ công ty Nikken Sekkei Ltd được lãnh đạo Thành phố TPHCM chọn bởi công ty này đã có bản đồ án đúng với chủ trương mà UBND TPHCM mong muốn. Đó là bản thiết kế có quy hoạch tổng mặt bằng rất hài hòa, sáng tạo, có tư duy quy hoạch hiện đại, mang xu hướng toàn cầu, chuyển tải được tính biểu tượng, đặc trưng văn hóa vùng miền địa phương, đáp ứng các yêu cầu xây dựng Khu liên hợp TDTT của Thành phố trước mắt và lâu dài.

Được biết, UBND quyết định xây dựng Khu liên hợp thể dục thể thao Quốc gia Rạch Chiếc trên diện tích trên tổng thể 222ha. Trong đó, 180h sẽ dùng đầu tư vào các cơ sở hạ tầng, trang thiết bị. Phần còn lại sẽ dành cho các doanh nghiệp tư nhân đấu thầu đầu tư vào công trình phức hợp nằm trong khuôn viên của Khu liên hợp.


Ông Nguyễn Hùng - Phó GĐ Sở VH - TT TPHCM

Phát biểu tại Lễ công bố kết quả, ông Nguyễn Hùng – Phó GĐ Sở VH-TT TPHCM nhấn mạnh: “Hà Nội đã có Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình và dù chưa hoàn chỉnh, nhưng giờ TPHCM cũng sắp có Khu liên hợp Thể thao Quốc gia tương đương với Mỹ Đình. Khu liên hợp này là nơi chúng ta hướng đến các kế hoạch đăng ký cho các giải đấu lớn trong khu vực và quốc tế như Sea Games, Asean Games. Ngoài ra, đây còn là nơi phục vụ giải trí, nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của người dân Thành phố”.

Đồ án sau khi hoàn thành sẽ bao gồm: khu hành chính và điều hành quản lý, sân vận động chính, nhà đua xe đạp lòng chảo, cụm 6 sân bóng đá ngoài trời, nhà thi đấu thể dục thể thao phức hợp, nhà thi đấu quần vợt, cụm sân thi đấu quần vợt, cụm hồ bơi, khu thể thao dưới nước, khu công trình dành riêng cho báo chí, học viện võ thuật, trung tâm y học và hồi phục sức khỏe, khu dịch vụ cho vận động viên… Ngoài ra còn có các khu phức hợp dành cho các doanh nghiệp tư nhân đầu tư.

Tháng 6/2017, Sở VHTT TPHCM sẽ trình UBND TPHCM phê duyệt và sớm đưa đồ án vào thi công.

Một số hình ảnh về đồ án:


Bản đồ án thiết kế tổng thể của Khu liên hợp thể dục thể thao Quốc gia Rạch Chiếc


Khu liên hợp thể dục thể thao Quốc gia Rạch Chiếc trong tương lai sẽ bao gồm rất nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại.


Các nhà thi đấu, tập luyện đạt chuẩn quốc tế giúp TPHCM có thể đăng cai nhiều giải đấu lớn tầm khu lực và châu lục trong tương lai.


Ngoài ra, đây còn là nơi phục vụ giải trí, nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của người dân Thành phố.

P.Y
thethaohcm.vn
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6693593