Thể thao thành tích cao

Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022

19/06/2022 08:08

Tối 18/6, Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IX năm 2022 đã khai mạc tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (Quận 11).

Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; PGS.TS Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; Đồng chí Trần Thế Thuận, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội,  cùng nhiều vị lãnh đạo khác.

PGS.TS Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT

Lễ khai mạc với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ Thành phố anh hùng”, gồm 3 phần: Chương trình nghệ thuật, Nghi thức khai mạc - diễu hành và Trái tim thể thao. Phần diễu hành tại lễ khai mạc có 525 thành viên thuộc 25 đoàn tham dự (đến từ 22 quận, huyện, TP Thủ Đức, Bộ Tư lệnh thành phố, Công an thành phố, lực lượng trọng tài).

Đội hình vận động viên tiêu biểu rước đuốc

Sau đó, đồng chí Phan Văn Mãi - Trưởng Ban chỉ đạo đại hội đã tiếp nhận ngọn đuốc từ VĐV Nguyễn Trần Duy Nhất (nhà vô địch môn Muay tại SEA Games 31), thực hiện thắp sáng ngọn lửa vinh quang Đại hội TDTT Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IX, đánh dấu khai mạc Đại hội.

Ông Trần Thế Thuận tuyên bố khai mạc đại hội

Tiếp đó, ông Trần Thế Thuận lên tuyên bố khai mạc đại hội, mở màn cho các cuộc tranh tài hấp dẫn sẽ kéo dài cho đến hết tháng 8.

Đại hội TDTT Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IX năm 2022 có 6.620 vận động viên tham dự, tranh tài ở 34 môn. Trong đó, đơn vị quận 1 tham dự nhiều môn nhất với 31/34 môn; huyện Bình Chánh và huyện Cần Giờ tham dự ít môn nhất 4/34 môn.

Anh Thư - Ảnh: Dư Hải