Tuyên truyền cổ động - Triển lãm

Khai mạc triển lãm "Tài liệu Hán Nôm ở các gia đình, dòng họ"

24/11/2011 04:35

Hưởng ứng  “Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam” 23 tháng 11; nhằm phát huy truyền thống và ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa của vốn tài liệu quý hiếm; Sáng ngày 22/11/2011, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi Khai mạc triển lãm với chủ đề:  "Tài liệu Hán Nôm ở các gia đình, dòng họ"

Triển lãm  trưng bày 16 nhan đề/ 120 cuốn sách Hán Nôm tài liệu với các chủ đề về lịch sử, y học...(vốn tài liệu của Thư viện Khoa học Tổng hợp, và các nhà nghiên cứu tại TP. Hồ Chí Minh); 15 sắc phong tiêu biểu ở Huế và 01 sắc phong ở Tiền Giang; 03 bản dập văn bia được thực hiện do Khoa Văn học - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Khoảng 40 giấy tờ văn bản khác, gia phả các dòng họ tiêu biểu được sưu tầm ở Huế và các Tỉnh; và các hình ảnh về hoạt động sưu tầm tài liệu Hán Nôm ở Huế và các Tỉnh.