Văn hóa

Lễ Kỷ niệm 56 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba và 58 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba

03/01/2017 09:44

Nhằm thắt chặt thêm tình đoàn kết và hữu nghị truyền thống giữa nhân dân Việt Nam – Cuba, ngày 28 tháng 12 năm 2016, tại Nhà hát Thành phố, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn Thành phố đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 56 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba (2/12/1960 – 2/12/2016) và 58 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba (1/1/1959 – 1/1/2017).

Mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Cuba đã trở thành biểu tượng mẫu mực trong quan hệ quốc tế nói chung và phong trào bảo vệ độc lập dân tộc nói riêng. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Cuba là nước “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hy sinh cả máu của mình”. Trong hòa bình, mặc dù trong điều kiện bị bao vây, cấm vận, Cuba vẫn dành cho Việt Nam những sự giúp đỡ, hợp tác trong các lĩnh vực: xây dựng, giao thông, công nghệ sinh học, giáo giục, y tế, thể thao, nông nghiệp … Hiện nay, Việt Nam là đối tác thương mại chính của Cuba, là nước cung cấp gạo chính cho Cuba, đồng thời, hỗ trợ Cuba thúc đẩy phát triển chương trình An ninh lương thực thông qua dự án hợp tác sản xuất lúa gạo.

Đến tham dự Lễ Kỷ niệm 56 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba (2/12/1960 – 2/12/2016) có các đồng chí Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Lãnh đạo các quận – huyện và các đơn vị có quan hệ hợp tác với Cuba, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố và các Hội thành viên Liên hiệp, Ban Chấp hành Hội Việt Nam – Cuba.

  

Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi Lễ

Lễ Kỷ niệm đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp nhằm thắt chặt tình hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Cuba, đồng thời khẳng định, tình đoàn kết, gắn bó giữa Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với đất nước và người dân Cuba mãi mãi trường tồn và phát triển.

V.Long – Phòng Tổ chức Lễ và Sự kiện
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6536616