Thông tin khác

12/07/2024 03:35

Nhằm quảng bá hình ảnh đất nước con người, văn hóa, du lịch của huyện Xín Mần đến với Nhân dân và du khách. Thông qua cuộc thi lựa chọn những bức ảnh đẹp và 01 thiết kế Biểu trưng (logo) tiêu biểu, thể hiện nét đặc trưng về lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội để làm biểu trưng của huyện.

Phát hiện vẻ đẹp tiềm ẩn về mảnh đất, con người huyện Xín Mần thông qua kinh nghiệm, sở trường, khả năng sáng tác của các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp để tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật mới có giá trị.

Ngày 04/5/2024, Ủy ban nhân dân huyện Xín Mần ban hành kế hoạch số 152/KH-UBND về Kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp đất và người Xín Mần” và Thiết kế biểu trưng (Logo) huyện Xín Mần năm 2024. Cụ thể như sau:

GIỚI THIỆU CHUNG

1. Tên và chủ đề cuộc thi: Cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Đất và Người Xín Mần” và Thiết kế biểu trưng (Logo) năm 2024.

a) Phần thi ảnh

Tác phẩm dự thi là các tác phẩm thuộc thể loại nhiếp ảnh có tính khái quát, nghệ thuật cao, tiêu biểu, nổi bật về vẻ đẹp phong cảnh thiên nhiên, danh lam thắng cảnh; di tích lịch sử; điểm đến du lịch; phản ánh sinh hoạt đời thường, phong tục, tập quán, nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc.... Những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện.

b) Phần thi thiết kế Biểu trưng (Logo)

Tác phẩm phải có ý nghĩa nổi bật gắn với truyền thống lịch sử, những thành tựu kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của huyện Xín Mần. Thể hiện tính biểu tượng, tính mỹ thuật, sáng tạo độc đáo; đơn giản về bố cục, đường nét, màu sắc; dễ hiểu, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng, có khả năng ứng dụng cao, sắc nét khi hiển thị trên thiết bị điện tử; thuận tiện trong in ấn, chạm khắc, đắp nổi, phóng to, thu nhỏ trên các chất liệu khác nhau. Mỗi mẫu Biểu trưng (Logo) phải có bản thuyết minh kèm theo.

Thông tin chi tiết về huyện Xín Mần các tác giả có thể tham khảo tại trang: https://xinman.hagiang.gov.vn; https://dulichxinman.vn.

3. Đối tượng tham gia cuộc thi

Tất cả các tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt tuổi tác, giới tính, có đủ năng lực hành vi dân sự đều được tham dự cuộc thi (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, tổ thư ký cuộc thi).

Độ tuổi thí sinh không hạn chế; trường hợp dưới 18 tuổi phải có người giám hộ hợp pháp làm đại diện đủ năng lực, hành vi dân sự trước pháp luật.

4. Thời gian: Thời gian phát động và tổ chức cuộc thi từ ngày ban hành thể lệ đến hết ngày 30/12/2024.

a) Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày ban hành thể lệ đến 17h00’ ngày 30/10/2024.

b) Thời gian chấm thi:

- Vòng sơ khảo: Ban tổ chức chấm điểm vòng sơ khảo chọn ra 30 tác phẩm ảnh và 05 biểu trưng (logo) đạt yêu cầu vào vòng chung khảo.

Tổ chức giới thiệu trên Trang thông tin điện tử của huyện (http://xinman.hagiang.gov.vn) và facebook “Truyền thông Xín Mần”; “Thông tin Xín Mần” 30 tác phẩm ảnh và 05 biểu trưng (logo) đạt yêu cầu vào vòng chung khảo.

- Vòng chung khảo: Ban tổ chức chấm điểm vòng chung khảo để chọn ra các tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi.

c) Công bố và trao giải:

- Đầu năm 2025: Công bố kết quả tác phẩm dự thi, tổ chức công bố biểu trưng (Logo) chính thức của huyện.

- Trao giải, giấy chứng nhận cho các tác phẩm đoạt giải vào dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Huyện.

(Đính kèm Thể lệ Kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp đất và người Xín Mần” và Thiết kế biểu trưng (Logo) huyện Xín Mần năm 2024)./.

Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh