Văn hóa

KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890-19/5/2023) VÀ KỶ NIỆM 112 NĂM NGÀY BÁC HỒ RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC (5/6/1911-5/6/2023)

07/06/2023 10:53

Tối 5/6/2023, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề " Vang mãi bài ca Hồ Chí Minh" kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ (Quận1).

 Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố; đồng chí Trần Thế Thuận, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đồng chí Phạm Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh…cùng các đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, chức sắc tôn giáo, nhân sĩ trí thức, đại biểu dân tộc, nhân dân thành phố đến tham dự.

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là vị lãnh tụ kính yêu của Nhân dân Việt Nam mà còn là nhà lãnh đạo, người anh hùng giải phóng dân tộc được Nhân dân thế giới ngưỡng mộ với tình cảm chân thành. Đối với Nhân dân Việt Nam và các dân tộc bị áp bức trên thế giới, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh thật là gần gũi mà vô cùng vĩ đại - Người đã cống hiến quên mình vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc bền lâu của Nhân dân.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 phần: Bài ca chân lý; Dâng người ngàn hoa chiến công; Thành phố Hồ Chí Minh – Văn minh, hiện đại và nghĩa tình. Đã tái hiện hành trình bôn ba của Bác Hồ ở nước ngoài, cho đến khi trở về nước chiến đấu, đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Để có được đất nước vẹn tròn thống nhất, chúng ta không thể nào quên công ơn to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng Sản Việt Nam và sự chung lòng, chung sức của cả dân tộc, sự ủng hộ của các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Trải qua hơn nửa thế kỷ, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là đúc kết những giá trị tư tưởng lớn lao và định hướng đúng đắn con đường cách mạng Việt Nam, “là sự thức tỉnh của nhân tâm, của trí tuệ, của dũng khí” của Người; là nguồn cảm hứng, là sức mạnh nội sinh như ánh sáng sao Bắc đẩu soi đường để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì một Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay, tự hào là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi đầu cuộc hành trình tìm đường cứu nước và là thành phố được vinh dự mang tên Người. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố đã, đang và mãi xứng đáng với Bác Hồ vô vàn kính yêu, quyết tâm “cùng cả nước, vì cả nước”, noi gương và thực hiện đến cùng tâm nguyện, hoài bão trọn đời của Người.

Đỗ Thị Vân
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6686681