Văn hóa cơ sở

Tuyên Quang: Tôn tạo, phục hồi Khu di tích Chính phủ, kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội

05/11/2009 11:08

Mới đây, UBND tỉnh Tuyên Quang đã quyết định giao Sở VH,TT&DL Tuyên Quang chủ trì công tác phục hồi, tôn tạo Khu di tích Chính phủ tại thôn Lập Binh, xã Bình Yên, huyện Sơn Dương. Đây là hoạt động chào mừng sự kiện kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội của tỉnh Tuyên Quang.
Theo đó, Dự án phục hồi các di tích, gồm: Hội trường Chủ tịch phủ, Thủ tướng phủ, nhà làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà làm việc của đồng chí Phạm Văn Đồng, nhà làm việc của cán bộ Văn phòng Chính phủ và Nhà khách quốc tế. Bên cạnh đó là Nhà bia tổng thể Khu di tích, Nhà Ban quản lý Khu di tích, đường nội bộ, xây dựng kè chống xói lở bờ sông Phó Đáy bảo vệ Khu di tích.
Khu di tích Chính phủ thuộc thôn Lập Binh, xã Bình Yên từ năm 1947 đến tháng 7 năm 1954, là nơi đã diễn ra nhiều phiên họp của Quốc hội, Trung ương Đảng, Chính phủ... và cũng là nơi đề ra những quyết sách lãnh đạo quan trọng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

TA