Lễ hội - Sự kiện

TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Ban hành Pháp lệnh Phòng cháy và chữa cháy, 15 năm Ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy và 5 năm thành lập Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM

05/10/2011 10:01

Sáng ngày 4/10/2011, Thành Ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Ban hành Pháp lệnh Phòng cháy và chữa cháy (4.10.1961 - 4.10.2011), 15 năm Ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy (4.10.1996 - 4.10.2011) và 5 năm thành lập Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Tp.HCM (4.10.2006 - 4.10.2011) tại Nhà hát Thành phố.

Đến dự lễ kỷ niệm có Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Lê Thanh Hải; Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBNDTP Lê Hoàng Quân; đồng chí Trần Trọng Tân, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Phó bí thư Thành uỷ TPHCM; trung tướng Võ Thái Hòa, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các tổng cục, văn phòng Bộ Công an, quân khu 7; thiếu tướng Nguyễn Chí Thành, Giám đốc Công an TPHCM; lãnh đạo các ban, ngành của TPHCM…

Qua 36 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy thành phố luôn thể hiện tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, vững vàng vượt qua mọi khó khăn thử thách, kiên định lập trường tư tưởng, dũng cảm, mưu trí, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; thực hiện tốt phương châm: “Tích cực phòng ngừa không để cháy nổ xảy ra, sẵn sàng chữa cháy kịp thời và có hiệu quả”, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, của Nhà nước và sự bình yên thành phố.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã ghi nhận và biểu dương những cống hiến của lực lượng cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố, đã đóng góp đáng kể cho sự nghiệp phát triển của thành phố. Đồng thời ông cũng yêu cầu cần phải làm tốt hơn nữa công tác phòng cháy và chữa cháy trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TPHCM đã vinh dự được đón nhận huân chương Quân công hạng Ba của Chủ tịch nước.

Trước đó Thành phố cũng đã tổ chức khai mạc triển lãm Kỷ niệm 50 năm ngày ban hành Pháp lệnh phòng cháy chữa cháy và 5 năm thành lập Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP.HCM  tại Công viên Lam Sơn Q1.

Khai mạc triển lãm tại Công viên Lam Sơn Q1

Chương trình Văn nghệ phục vụ Lễ kỷ niệm

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân phát biểu

Đồng chí Lê Thanh Hải đã thay mặt lãnh đạo thành phố, gắn Huân chương Quân công hạng Ba