Nghệ thuật biểu diễn

Phát động đợt sáng tác kịch bản cải lương Chủ đề “Nông thôn mới”

19/04/2011 02:33
Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thực hiện chương trình phối hợp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bạc Liêu; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức phát động đợt sáng tác kịch bản cải lương có chủ đề “Nông thôn mới”, thời gian từ 26/5/2011 đến ngày 12/9/2011 tại tỉnh Bạc Liêu.

Đợt sáng tác kịch bản lần này nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức tình cảm cho mọi tầng lớp nhân dân về nông thôn mới; huy động mọi nguồn lực để tập trung phát triển kinh tế và lao động tại nông thôn. Nội dung kịch bản cần tập trung vào các điển hình tiên tiến ở các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, thủy lợi, công nghiệp chế biến… phản ánh công cuộc xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống xã hội ở nông thôn theo hướng văn minh hiện đại, giữ gìn bản sắc dân tộc; phản ánh công tác, đời sống, tư tưởng, tình cảm của các thế hệ người lao động trong ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Lễ khai mạc trại sáng tác được tổ chức ngày 26/5/2011, Ban tổ chức sẽ triển khai phát động đến các đối tượng tham gia, các quy định về tác phẩm và tổ chức trực tiếp truyền hình chương trình “Vầng trăng cổ nhạc” vào đêm 26/5/2011 tại tỉnh Bạc Liêu. Lễ tổng kết trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 12/9/2011 tại tỉnh Bạc Liêu.
Thùy Phúc