Lễ hội - Sự kiện

01/12/2010 01:42

Nhằm khẳng định tình cảm đoàn kết anh em hai nước và giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam - Cuba. Trong không khí hân hoan cùng cả nước chào đón các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của cả nước. Sáng ngày 30/11/2010, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Cu-Ba (02/12/1960 – 02/12/2010) tại Nhà hát Thành phố.

Đến dự lễ có các đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thành ủy; Phạm Phương Thảo, Chủ tịch HĐND TPHCM; Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Dương Quan Hà, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TPHCM. Về phía Cuba có các đồng chí Fredesmán González, Đại sứ Cuba tại Việt Nam; Gabriel Tarrau, Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM.

Phát biểu tại Lễ chào mừng nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đồng chí Phạm Phương Thảo, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đánh giá cao và coi quan hệ hợp tác với Cuba là một trong những ưu tiên trong hoạt động đối ngoại của thành phố.
Mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Cu-Ba đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro khởi xướng thiết lập cách đây 50 năm thực sự là mối quan hệ trong sáng, thủy chung, một mẫu mực của quan hệ giữa hai dân tộc cùng có chung lý tưởng cách mạng mà các thế hệ hôm nay và mai sau có trách nhiệm tiếp tục vun đắp.

Thanh Tuấn