Văn hóa

Lễ Khai mạc Ngày hội Thành phố Hồ Chí Minh và Chương trình Gia đình Văn hóa – Hạnh phúc tiêu biểu năm 2022

01/07/2022 08:33

Tối ngày 30 tháng 6 năm 2022, Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tại đường đi bộ Nguyễn Huệ với chủ đề: Gia đình hạnh phúc”.

Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh… cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban - ngành, đoàn thể, Lực lương vũ trang Thành phố Hồ Chí Minh; thành phố Thủ Đức và các quận – huyện; nhân sĩ trí thức, chức sắc tôn giáo, đại biểu dân tộc; đại biểu Cựu Chiến binh, doanh nhân, công nhân, nông dân, thanh niên, phụ nữ, các gương Gia đình Văn hóa - Hạnh phúc tiêu biểu và du khách  tham dự.

Kỷ niệm 46 năm Ngày thành phố chính thức vinh dự mang tên Bác nhằm tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử đấu tranh yêu nước sâu sắc, đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng tự hào dân tộc; nêu bật những thành tựu kinh tế - chính trị - văn hóa đã đạt được; giới thiệu những hình ảnh “Công dân kiểu mẫu góp phần hoàn thiện hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Thành phố”; tuyên dương, tôn vinh những tầng lớp chính trị - xã hội của Thành phố đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng đáng với Thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; trưng bày giới thiệu các ứng dụng công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhất là phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 gắn với chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Bốn mươi sáu năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố đã luôn phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu bền bỉ, vượt lên khó khăn, thách thức, huy động tốt mọi nguồn lực với tư duy mới, cách làm mới phù hợp với thực tiễn của Thành phố, của đất nước, để đạt được những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại....

Góp phần đặc sắc trong những hoạt động chào mừng 46 năm Ngày thành phố mang tên Bác còn có các hoạt động: Liên hoan Văn nghệ Thiếu nhi Hè Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022; các hoạt động Văn hóa cho thanh niên, thiếu nhi như : Rong diễn, xiếc, ảo thuật, trống hội, biểu diễn lân sư rồng, Vovinam, võ Cổ truyền, nhóm nhảy…

Ngày hội năm nay còn diễn ra hoạt động triển lãm ảnh, nhằm vinh danh các bạn đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt thành tích suất sắc tại kỳ SEA GAMES 31 vừa qua do Việt Nam đăng cai tổ chức. Góp phần giúp đoàn thể thao Việt Nam đứng hạng nhất toàn đoàn các quốc gia Đông Nam Á. Đây cũng là thành tích kỷ lục một quốc gia giành được nhiều huy chương vàng nhất qua các kỳ SEA GAMES.

Đặc biệt, tại Ngày hội năm nay, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm, đầu tư tổ chức chương trình tuyên dương 88 gương “Gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu” đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm mục đích thúc đẩy sự quan tâm của gia đình, cộng đồng, xã hội và các ngành, các cấp đến việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đỗ Thị Vân