Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta” năm 2022

07/12/2022 02:08

Nhằm giới thiệu đến cộng đồng quốc tế những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam nói chung, của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, đồng thời tạo điều kiện cho cộng đồng các nước (nhất là các địa phương nước ngoài có quan hệ hợp tác kết nghĩa với Thành phố Hồ Chí Minh) giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa dân tộc đến đông đảo nhân dân Thành phố; tạo sân chơi cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại Thành phố hội nhập đời sống văn hóa thành phố và người dân thành phố tiếp cận, hiểu rõ hơn về nét đặc trưng văn hóa các nước trên thế giới.

Ngày 02/12/2022, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta năm 2022 tại đường Nguyễn Huệ (Ngô Đức Kế - Nguyễn Huệ).

Đến tham dự, về phía Việt Nam có đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố; Đồng chí Hà Trọng Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Lai Châu; Đồng chí Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Võ Văn Hoan, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía nước bạn có đồng chí Vilayvong Bouddakham, Bí thư - Tỉnh trưởng Champasak, Lào; đồng chí Jeong Kwang-yeol, Phó Tỉnh trưởng Gangwon, Hàn Quốc; đồng chí Zsolt V. Németh, Ủy viên của Thủ tướng Hungary về Bảo vệ Lối sống và các Giá trị Quốc gia; đồng chí John Marvin C. Nieto, Phó Thị trưởng TP.Manila, Philippines; Huot Hay, Phó Đô trưởng Thủ đô Phnom Penh, Campuchia; đồng chíKazarin Stanislav Valerievich, Phó Thống đốc Saint Petersburg, Nga; đồng chí Takebe Tsutomu, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Việt - Nhật, Nhật Bản; đồng chí Roy Kho, Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM, Trưởng đoàn Lãnh sự tại TPHCM… cùng các đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, chức sắc tôn giáo, nhân sĩ trí thức, lực lượng vũ trang và đại diện các cơ quan lãnh sự, văn phòng kinh tế - văn hóa nước ngoài và tổ chức quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân dân thành phố và du khách đến tham dự.

Lễ hội năm nay nhận được sự quan tâm, tham gia của 23 đoàn lãnh đạo các địa phương có quan hệ hữu nghị hợp tác với Thành phố; 2 đoàn cấp Thị trưởng, 7 đoàn cấp Phó Thị trưởng, 3 đoàn doanh nghiệp tiêu biểu cùng Lãnh sự quán các nước, các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Thành phố; hội Hữu nghị Việt Nam với các nước; cộng đồng các nước bạn đang sinh sống và làm việc tại Thành phố.

Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta” với nhiều nội dung, hoạt động phong phú và đặc sắc sẽ là món ăn tinh thần phong phú của người dân Thành phố và khách tham quan trong dịp cuối tuần này. Bên cạnh đó, một hoạt động nổi bật nhất trong khuôn khổ Lễ hội lần này là Triển lãm Hữu nghị - Friendship Expo. Với khu triển lãm và quảng bá hình ảnh, các gian hàng trưng bày sản phẩm của từng địa phương nước ngoài, Triển lãm Hữu nghị mong muốn tạo cơ hội cho các địa phương giới thiệu về các nét đẹp, văn hóa nổi bật và con người của địa phương mình, qua đó gửi gắm thông điệp về một Thành phố Hồ Chí Minh hào hiệp, luôn mong muốn làm bạn và tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác với các địa phương, bạn bè quốc tế.

Đỗ Thị Vân