Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng

Khai mạc triển lãm chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025

09/10/2020 04:00

Sáng ngày 09 tháng 10, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn Thành phố đã tổ chức triển lãm chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề "Đảng bộ TP.HCM đoàn kết - năng động - sáng tạo - nghĩa tình”tại Công viên Lam Sơn, Quận 1.

Triển lãm chào mừng Đại hội Đảng Thành phố giới thiệu đến công chúng 360 hình ảnh và 20 tranh cổ động tại 6 địa điểm khác nhau bao gồm: khái quát hình ảnh 10 kỳ Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố, hình ảnh một số đại hội Đảng bộ cơ sở và cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025, kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và vận động nhân dân, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Điểm nhấn trong triển lãm lần này đó là giới thiệu những thành quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố đạt được trong việc thực hiện 7 chương trình đột phá giai đoạn 2015 – 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết đây hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI, thể hiện tinh thần đổi mới, sáng tạo, trí tuệ, dân chủ và đoàn kết, đồng thời nâng cao trách nhiệm nêu gương và năng lực lãnh đạo của Đảng bộ thành phố, xứng đáng với niềm tin của nhân dân; phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình; phát huy hiệu quả mọi nguồn lực và tận dụng thời cơ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; giữ vững ổn định chính trị - xã hội; xây dựng thành phố thông minh, phát triển nhanh, bền vững, vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc nhân dân.

Trên tuyến đường Đồng Khởi (phía trước Sở Văn hóa và thể thao) và Cung văn hóa Lao động, triển lãm ảnh với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh nhân ái - nghĩa tình", phản ánh các phong trào xã hội thể hiện sự năng động, sáng tạo, tiên phong của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Tại đường Đồng Khởi (đối diện công viên Chi Lăng) triển lãm với chủ đề "Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh và hiện đại" trưng bày tại giới thiệu các hoạt động xây dựng TP trở thành đô thị thông minh gắn với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Trước Bảo tàng thành phố triển lãm tranh cổ động với chủ đề "Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin", trưng bày các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI.

Triển lãm diễn ra từ ngày 09 đến ngày 19 tháng 10 năm 2020.

Đỗ Thị Vân