Văn hóa cơ sở

Kết quả Liên hoan Văn hóa – Thể thao các xã nông thôn mới Thành phố Hồ Chí Minh - năm 2012

28/12/2012 09:41

Vào ngày 22/12/2012 tại Trung tâm Văn hóa Huyện Cần Giờ, Thị trấn Cần Thạnh, Huyện Cần Giờ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Liên hoan Văn hóa – Thể thao Nông thôn mới năm 2012. Liên hoan gồm các hoạt động: Hội thi văn nghệ, có 18 tiết mục văn nghệ ở nhiều thể loại khác nhau và 04 môn thể thao vận động (kéo co, chuyền bóng tiếp sức, chạy lượn vòng và nhảy bao bố); ngoài ra còn có hoạt động thư viện số lưu động, thi vẽ tranh trên giấy A3, thi đố em với chủ đề nông thôn mới và các gian hàng trưng bày sản phẩm - ẩm thực.
Công tác tổ chức Liên hoan Văn hóa - thể thao các xã nông thôn mới cấp huyện đã được Trung tâm Văn hóa, Trung tâm thể dục thể thao 05 huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè và Cần Giờ đầu tư chu đáo trong công tác tổ chức; các huyện đã huy động được khá đông lực lượng bà con nhân dân các xã nông thôn mới đến tham dự Liên hoan. Đặc biệt tại huyện Bình Chánh, huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ, nhân dân các xã cổ động nhiệt tình với nhiều hình thức cổ vũ như cờ, trống, băng rôn …tạo được không khí sôi nổi như một ngày hội.
Kết quả về văn nghệ: Các tiết mục văn nghệ tham gia được các đơn vị đầu tư thêm về thanh nhạc, trang phục, đạo cụ tạo nên hiệu quả cao, dàn dựng tốt. Với 18 tiết mục được Ban Giám khảo và Ban Tổ chức lựa chọn từ Liên hoan cấp huyện với sự tham gia của trên 200 diễn viên không chuyên của các xã nông thôn mới, gồm các thể loại: Đơn ca: 03 tiết mục; Song, tam , tứ ca: 05 tiết mục; Chặp cải lương: 02 tiết mục; Ca múa: 04 tiết mục; Tốp ca: 01 tiết mục; Múa: 02 tiết mục; Hòa tấu tài tử: 01 tiết mục. Ban Tổ chức trao 18 giải cho các tiết mục tham gia và 05 giải phong trào. Về Gian hàng ẩm Thực: Có 4 đơn vị tham gia, giải nhất: Cần Giờ, Nhì: Bình Chánh, Ba: Nhà Bè và Hóc Môn đạt giải khuyến khích.
Liên hoan diễn ra trong không khí sôi nổi, phấn khởi tạo nên hoạt động bổ ích cho bà con nông dân.

Thùy Phúc