Văn hóa

19/10/2022 02:21

Sáng ngày 13 tháng 10 năm 2022, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn công tác quản lý di sản văn hóa trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thế Thuận, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, đồng chí Hoàng Nghị - Trưởng phòng Quản lý Di sản văn hóa, đồng chí Lưu Thị Tuyết Trinh - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cùng 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, lãnh đạo Phòng Nội vụ các quận huyện và thành phố Thủ Đức; công chức chuyên môn nghiệp vụ về di sản văn hóa; viên chức làm công tác chuyên môn nghiệp vụ về di sản văn hóa tại các Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Văn hóa - Thể thao các quận, huyện và thành phố Thủ Đức; đại diện Ban quản lý di tích đình làng trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Thế Thuận đề nghị các đại biểu tham dự nghiêm túc nghiên cứu, học tập, trao đổi với báo cáo viên về những khó khăn trong quá trình thực hiện tại cơ sở. Đồng thời vận dụng lý thuyết vào thực tiễn, đề ra các phương án bảo tồn và phát huy giá trị di tích tại địa phương. Ngay sau phần khai mạc, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên trình bày các chuyên đề gồm: “Giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa đình làng ở Thành phố Hồ Chí Minh”, “Giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật mới về lĩnh vực di sản văn hóa” và “Giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực đặt, đổi tên đường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh” trong cả ngày 13 và buổi sáng ngày 14 tháng 10 năm 2022.

Đây là hoạt động góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực Di sản văn hóa, đặc biệt là công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di tích đình làng. Đồng thời cập nhật kiến thức các văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực di sản văn hóa, đặt đổi tên đường. Qua đó nâng cao trình độ quản lý, nghiệp vụ cho các công chức, viên chức và các cá nhân, tổ chức đang trực tiếp quản lý các di tích đình làng và tham mưu công tác đặt, đổi tên đường tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Trần Thế Thuận – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

TS. Nguyễn Thị Hậu - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo chuyên đề

Minh Khang