Văn hóa cơ sở

Hoạt động Văn hóa văn nghệ quần chúng tháng 8/2012

01/09/2012 09:08

Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè 2012:diễn ra từ ngày 25-27/7/2012 tại Thảo Cầm Viên (Quận 1), có 96 tiết mục ở các thể loại đơn ca, song ca, tam ca, tứ ca, tốp ca, ca múa, với hơn 800 diễn viên thuộc 24 quận/ huyện tham gia; kết quả chung cuộc: Ban Tổ chức đã chọn 42 tiết mục để trao giải, gồm: 08 giải nhất, 10 giải nhì và 24 giải ba; theo nhận xét của Ban Tổ chức năm nay các đơn vị tham gia đầu tư chuyên môn tương đối khá, dàn dựng chương trình công phu, trang phục nhiều màu sắc, vừa thể hiện tính dân tộc nhưng không kém phần hiện đại, nổi bật là thể loại hợp ca múa và múa độc lập, đáng kể như các đơn vị: Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Quận 12, Bình Chánh. Liên hoan đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy màu sắc, đây là sân chơi rất bổ ích giúp các em được vui chơi, sinh hoạt trong dịp hè, thu hút hơn 2.000 lượt khán giả đón xem.

Tham gia Liên hoan trình diễn thơ các Câu lạc bộ Thơ thuộc Trung Tâm Văn hóa tỉnh, Thành phố năm 2012: Câu Lạc bộ Sài Gòn thi hội tham gia Liên hoan trình diễn thơ các Câu lạc bộ Thơ thuộc Trung Tâm Văn hóa tỉnh, thành phố năm 2012 từ ngày 06-08/8/2012 tại Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định. Thành phần đoàn 80% là những cán bộ hưu trí, là nhà thơ chuyên và không chuyên, tự đóng góp kinh phí tham gia Liên hoan với phương thức xã hội hóa, không sử dụng ngân sách. Kết quả: 05/06 tiết mục đạt giải, 02/07 tiết mục được công diễn báo cáo tổng kết Liên hoan, được Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Định tặng bằng khen, Cục Văn hóa Cơ sở (trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) tặng giấy khen và cờ lưu niệm.

Tham gia “ Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch vùng đồng bào dân tộc Chăm – Ninh thuận 2012”:Đoàn nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh chọn 1 trong 5 nội dung hoạt động để tham gia Ngày hội với 7 tiết mục ca múa nhạc với chủ đề “Tiếng hát Chăm từ thành phố Bác”, thời lượng 42 phút, số lượng diễn viên và cán bô phục vụ là 36 người.
- Liên hoan Tiếng hát truyền thống và ca nhạc Lưu Hữu Phước lần VIII - năm 2012: Đây là hoạt động phối hợp với Trung tâm Văn hóa Quận 1 chuẩn bị tổ chức Liên hoan Tiếng hát truyền thống và ca nhạc Lưu Hữu Phước lần VIII- năm 2012”, dự kiến sẽ diễn ra tại Nhà hát Bến Thành, từ 25 - 30/8/2012.