Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Bắc Giang” lần thứ 2, năm 2024

11/03/2024 03:18

Nhằm tiếp tục thực hiện xúc tiến, quảng bá du lịch Bắc Giang; tìm kiếm các tác phẩm nhiếp ảnh tiêu biểu, có giá trị truyền thông về hình ảnh con người, vùng đất Bắc Giang đến với du khách trong nước và quốc tế góp phần xúc tiến, quảng bá thúc đẩy phát triển du lịch, đồng thời hướng tới xây dựng ngân hàng dữ liệu hình ảnh, phát triển du lịch thông minh, phục vụ công tác truyền thông, quảng bá tài nguyên, sản phẩm du lịch tỉnh Bắc Giang.

Nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp về vùng đất và con người, phong cảnh; phong tục, văn hóa truyền thống; công trình di tích lịch sử, lễ hội của Bắc Giang trong các hoạt động du lịch, thành tựu lao động sản xuất của nhân dân các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Ngày 06/02/2024 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang ban hành Kế hoạch số 26/KH-SVHTTDL về việc tổ chức Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Bắc Giang”lần thứ 2, năm 2024;

Ngày 05/03/2024, Ban Tổ chức Cuộc thi ban hành thể lệ Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Bắc Giang”lần thứ 2, năm 2024, nội dung cụ thể như sau:

1. Thời gian:

- Nhận ảnh dự thi: Từ tháng 3 năm 2024 đến hết tháng 8 năm 2024.

- Tổ chức chấm vòng Sơ khảo: Tháng 9 năm 2024.

- Chấm vòng Chung khảo: Tháng 10 năm 2024.

- Tổng kết Cuộc thi: Tháng 11 năm 2024

2. Đối tượng dự thi:

- Các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên; mọi người có khả năng và yêu thích nhiếp ảnh là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam. Thành viên Ban Tổ chức (BTC), Ban Giám khảo (BGK) và Tổ Thư ký, Giúp việckhông được tham gia dự thi.

3. Yêu cầu với tác phẩm dự thi

* Nội dung tác phẩm

-Tác phẩm dự thi “Ảnh đẹp du lịch Bắc Giang” phải là những tác phẩm được chụp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang từ tháng 01/2020 đến hết tháng 7 năm 2024.

Các tác phẩm dự thi chưa đạt giải tại các Cuộc thi trong nước và quốc tế.

- Giới thiệu, quảng bá về hình ảnh vùng đất và con người, những thành tựu kinh tế – văn hóa xã hội, tiềm năng du lịch.

- Hình ảnh về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa, điểm đến du lịch, các loại hình du lịch, các làng nghề truyền thống, lễ hội, các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch.

- Những khoảnh khắc cuộc sống, nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực độc đáo của địa phương, làng nghề, lễ hội truyền thống các dân tộc, ... trên địa bàn; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào thiên nhiên, cuộc sống của người dân bản địa Bắc Giang...

* Hình thức tác phẩm

- Ảnh dự thi là ảnh đơn.

- Số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế.

- Tác phẩm ảnh dự thi là các file kỹ thuật số dung lượng mỗi file tối thiểu 6MB gửi về Ban Tổ chức theo quy định.

- Tác phẩm dự thi gửi bằng file về Email hoặc đường link chính thức của Ban Tổ chức được đăng trên trang thông tin du lịch và cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Giang.

- Không ghi họ tên, bút danh trên tác phẩm mà ghi rõ (chú thích) nội dung hoặc chủ đề bức ảnh gửi dự thi (theo mẫu phiếu của BTC). Ban Tổ chức sẽ thực hiện mã số tác phẩm dự thi trước khi giao cho Ban Giám khảo chấm.

4. Cơ cấu và giá trị giải thưởng

* Giải chính thức

- 01 giải Nhất, trị giá 10.000.000 đồng.

- 03 giải Nhì, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng.

- 05 giải Ba, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng.

- 10 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng

* Giải phụ

- Giải ảnh đẹp tiêu biểu cho các khu, điểm du lịch trị giá: 1.000.000 đồng. - Giải chính thức có thể đạt thêm giải phụ lựa chọn trong các ảnh chụp tại các khu, điểm du lịch trong tỉnh.

- Tùy theo điều kiện và kinh phí huy động xã hội hóa, Ban Tổ chức quyết định số lượng giải phụ.

(Đính kèm Thể lệ tổ chức Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Bắc Giang” lần thứ 2, năm 2024)./.

Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh