Văn hóa

Ngày hội Văn hóa đọc

06/06/2019 01:56

 

     Ngày Quốc tế thiếu nhi 01 tháng 6 năm 2019, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Prowtech International Vina tổ chức Ngày hội văn hóa đọc Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Đọc để xây dựng tương lai”, tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, bắt đầu từ ngày 01 tháng 6 đến hết ngày 02 tháng 6 năm 2019.

     Đến tham dự chương trình khai mạc Ngày hội có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố,  đồng chí Võ Sĩ, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố; cùng đại diện cơ quan phía Nam Bộ Giáo dục và Đào tạo, các sở, ban, ngành, đoàn thể , lãnh đạo các quận – huyện, các đơn vị đồng hành và đông đảo thiếu nhi, du khách và người dân Thành phố đến tham dự.

     Ngày hội Văn hóa đọc là chương trình nằm trong Kế hoạch số 2061/KH-UBND ngày 24 tháng 5 năm 2019 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc tổ chức Ngày Hội Văn hóa đọc và các hành động đẩy mạnh thực hiện Văn hóa đọc trên địa bàn Thành phố năm 2019. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực, cụ thể hóa Đề án phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Ngày hội Văn hóa đọc góp phần lan tỏa phong trào đọc sách, tình cảm yêu mến sách trong cộng đồng. Ngày hội có nhiều hoạt động như: không gian đọc, giới thiệu sách xưa, sách hay, sách quý; triển lãm ảnh văn hóa đọc, bản đồ biển đảo; khu vực giới thiệu hoạt động các thư viện, nhà xuất bản và các công nghệ, kỹ thuật phục vụ xuất bản, in ấn; không gian đọc và vui chơi dành cho thiếu nhi... Nhiều hoạt động được tổ chức dịp này như: giới thiệu giải pháp, công nghệ mới phục vụ nhu cầu đọc sách; giao lưu với tác giả, nhân vật nổi tiếng trong tác phẩm; chia sẻ cảm nghĩ về lợi ích đọc sách, những tấm gương thành công thông qua việc đọc…

     Các mô hình Ngày hội Văn hóa đọc được xây dựng nhằm góp phần phát triển không gian đọc và tìm hiểu tri thức phù hợp với người dân Thành phố và du khách, dần dần phát triển Văn hóa đọc mang nét đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh, xây dựng một xã hội học tập, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

     Sự kiện Ngày hội Văn hóa đọc là bước khởi đầu cho chương trình Hành trình tri thức để triển khai đến 24 quận – huyện, các trường học, cơ quan, xí nghiệp, khu chế xuất và công nghiệp trên địa bàn Thành phố nhằm tạo ra thói quen đọc sách, hướng dẫn sử dụng sách và cách đọc sách cho các bạn trẻ để từ đó thay đổi tư duy, phát triển khả năng của bản  thân để từ đó tạo hành trình tri thức giúp các bạn bước đến thành công.

Đỗ Thị Vân
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 2494285