Văn hóa

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 8 TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH “KHÔNG GIAN VĂN HÓA HỒ CHÍ MINH VỚI CHỦ ĐỀ “BÁC HỒ VỚI BIỂN ĐẢO”

19/01/2024 04:52

Sáng ngày 19 tháng 01 năm 2024, Ủy ban nhân dân Quận 8 tổ chức lễ Khánh thành Công trình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với Biển đảo” tại Công viên Võ Liêm Sơn, phường 4, Quận 8.

Đến tham dự Lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Phó Trưởng Phòng Văn hóa, văn nghệ, Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; đại diện Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Quận ủy Quận 8, ban ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị thuộc Quận 8 và lãnh đạo UBND 16 phường.

Công trình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với Biển đảo” tại Công viên Võ Liêm Sơn, phường 4, Quận 8 là một trong những hoạt động thiết thực nhằm triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 về “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trên địa bàn Quận 8; đồng thời hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với biển đảo” tại Công viên Võ Liêm Sơn được thực hiện sau thời gian triển khai là 12 tháng với tổng kinh phí đầu tư thực hiện 391.915.000 đồng với các hạng mục như: Pano bản đồ Việt Nam, 24 bộ pano hình ảnh ngang, dọc; 25 trụ giá treo cờ Đảng - cờ nước bao bọc xung quanh khu vực công viên. Trong quá trình triển khai thực hiện công trình, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ Ủy ban nhân dân Quận 8 về nguồn tư liệu quý giá của Bác Hồ với Biển đảo được lưu giữ tại Bảo tàng. Công trình gồm có các khu vực triển lãm tư liệu, hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh với Biển đảo Việt Nam; triển lãm tư liệu, hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh với vấn đề xây dựng Nhà nước của dân, do dân và vì dân; triển lãm tư liệu, hình ảnh minh chứng chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Trần Thục Đoan, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 8 và đồng chí Trương Đình Sâm, Chủ tịch UBND phường 4, Quận 8 ký biên bản bàn giao quản lý công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Công viên Võ Liêm Sơn cho Ủy ban nhân dân phường 4.

Ủy ban nhân dân Quận 8 hy vọng công trình sẽ góp phần lan tỏa được tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến người xem và cảm nhận được trong không gian văn hóa này luôn có sự hiện diện của Bác. Hơn nữa, công trình sẽ là một trong những hình thức tuyên truyền sinh động, phong phú về chủ quyền biển đảo Việt Nam và lan tỏa những tư tưởng, tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với biển, đảo và vấn đề giữ vững chủ quyền dân tộc góp phần hun đúc tinh thần yêu nước của các thế hệ, tầng lớp Nhân dân trên địa bàn Quận 8.

          Các đại biểu tham dự cắt băng khánh thành Công trình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” với chủ đề “Bác Hồ với Biển đảo” tại Công viên Võ Liêm Sơn, phường 4, Quận 8.

Bảo Ngọc - Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình; Ảnh: Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 8 cung cấp
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6396774