Mỹ thuật – Nhiếp ảnh - Quảng cáo

Tưng bừng Đại hội nhiệm kỳ VII Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam

24/12/2009 03:16

Tới dự còn có Họa sĩ Vũ Giáng Hương - Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; đồng chí Đào Duy Quát – Chuyên gia cao cấp Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương, Tổng biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng chí Lê Tiến Thọ - Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Nhiệm kỳ VI, hoạt động nhiếp ảnh của Hội trong toàn quốc đã không ngừng phát triển về lượng và chất. Hội đã kết nạp được 150 hội viên mới, đưa tổng số hội viên của Hội trong khóa lên 830 người. Nhiều hội viên đã thể hiện tay nghề vững vàng, thực sự là nòng cốt của nhiếp ảnh địa phương. 5 năm qua, Nhiếp ảnh Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ trên các mặt sáng tác, lý luận phê bình, truyền bá tác phẩm và giao lưu quốc tế... Đặc biệt, uy tín của nhiếp ảnh ngày một nâng cao trong đời sống xã hội; đã và đang tiếp tục động viên, cổ vũ toàn thể hội viên, công nhân viên của Hội vững bước đi lên. Dư luận xã hội đã ghi nhận Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam là Hội chuyên ngành nghệ thuật Trung ương đã bám sát cơ sở, có quan hệ mật thiết với các hội chuyên ngành khác, với các Liên hiệp hội, các Hội Văn học nghệ thuật và Hội nhiếp ảnh địa phương, đẩy mạnh hoạt động nhiếp ảnh tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhờ đó kết quả hoạt động và các tác phẩm nhiếp ảnh ngày càng có chất lượng.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Tô Huy Rứa đã nhấn mạnh: Hơn 60 năm qua, tự nguyện đi theo tiếng gọi của Đảng, nghệ thuật nhiếp ảnh và các thế hệ nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã gắn bó sâu sắc với sự nghiệp cách mạng dân tộc, đồng hành cùng với đồng bào, chiến sĩ cả nước trong cuộc hành trình gian khổ và vĩ đại vì sự nghiệp giải phóng, bảo vệ, thống nhất Tổ quốc và vì công cuộc đổi mới đất nước. Đồng chí hoan nghênh và tán thành phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới, đặt nhiệm vụ trọng tâm xây dựng và phát triển đội ngũ ngày càng vững mạnh với các thế hệ nối tiếp nhau; nâng cao chất lượng nhiếp ảnh bằng việc gắn bó ngày càng sâu sắc hơn, máu thịt với cuộc sống của đất nước và nhân dân, bằng việc xử lý tốt quan hệ biện chứng giữa tính dân tộc và tính hiện đại trong nhiếp ảnh, giữa nhiếp ảnh truyền thống và nhiếp ảnh đương đại.

Tại buổi khai mạc, Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã tặng Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bức trướng với dòng chữ “Đoàn kết - Dân chủ - Xây dựng - Sáng tạo”.

ĐCSVN
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6535428