Tuyên truyền cổ động - Triển lãm

TRUNG TÂM VĂN HÓA THÀNH PHỐ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LIÊN HOAN NHÓM NHẢY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ II – NĂM 2020 “SỨC BẬT TUỔI TRẺ”

26/11/2020 03:45

     Thực hiện chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Văn hóa Thành phố phối hợp với Công ty TNHH Rubik Entertainment và đơn vị hỗ trợ Công ty MTV UTV (kênh MTV Việt Nam) tổ chức Liên hoan Nhóm nhảy Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ II năm 2020 với chủ đề “Sức bật tuổi trẻ”.

     Liên hoan Các nhóm nhảy thành phố Hồ Chí Minh lần thứ II – năm 2020 chủ đề “ Sức bật tuổi trẻ”  là một sự kiện văn hóa nghệ thuật chào mừng kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước; kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

     Liên hoan là cuộc so tài của Thanh thiếu niên  đang sinh hoạt trong Câu lạc bộ, đội nhóm trực thuộc các đơn vị Nhà Văn hóa cấp thành phố; Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Văn hóa, Thể thao quận, huyện; Nhà Văn hóa xã, phường, thị trấn  (Bảng A).  Sinh viên, học sinh các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, Trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (Bảng B) và các Câu lạc bộ, đội, nhóm tự quản ( Bảng C). Thông qua liên hoan nhằm tiếp tục định hướng nhân rộng mô hình sân chơi lành mạnh cho giới trẻ giao lưu biểu diễn và giao lưu đối với bộ môn nhảy hiện đại – bộ môn đang được giới trẻ đam mê yêu thích và trình diễn mọi lúc mọi nơi. Định hướng giới trẻ tiếp tục thể hiện niềm đam mê nghệ thuật nhảy hiện đại và truyền tải thông điệp, phát huy và vững tin thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ “ Trẻ - Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”

     Với mục đích nhằm phát huy thế mạnh trong phong trào nghệ thuật của giới trẻ, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí về loại hình nhảy hiện đại đang được thanh thiếu niên thành phố yêu thích. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, qua đó góp phần giáo dục, định hướng cho thế hệ trẻ về hoạt động văn hóa nghệ thuật hiện đại trong môi trường phát triển và hội nhập quốc tế. Liên hoan được coi là cuộc so tài của các câu lạc bộ, đội nhóm, là cơ hội cho các bạn trẻ khẳng định đẳng cấp của loại hình nghệ thuật nhảy múa. Thông qua đó còn giúp cho các đơn vị tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng hạt nhân, tiến tới mở rộng giao lưu, biểu diễn trong nước và quốc tế. Các đội tham gia với niềm đam mê và đầy lòng nhiệt huyết, các tiết mục dự thi được thể hiện ở nhiều các thể loại như: Popping, Breaking, Hiphop, Freestyle, all style…

Tiết mục Better Together -TTVH TDTT Quận Tân Bình - Giải Nhì ( Bảng A)

     Chủ đề của liên hoan là “ Sức bật tuổi trẻ”, các đội nhóm đã mang đến liên hoan những thông điệp rất ý nghĩa, những điều bất ngờ ngoài sự mong đợi của Ban tổ chức. Mỗi tiết mục, mỗi đội nhóm có phong cách trình diễn riêng, thông điệp khác biệt nhưng tựu chung đó là sức bật mạnh mẽ, sự năng động sáng tạo nhạy bén của tuổi trẻ với thời cuộc; là lòng tự hào dân tộc, tôn vinh và quảng bá nét đẹp của quê hương đất nước và con người Việt Nam, lan tỏa thông điệp cuộc sống, những câu chuyện đẹp, tình yêu thương, lòng nhân ái thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc được lan tỏa, tuyên truyền Nhân dân tích cực thực hiện Chỉ thị số 19 – CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động ‘‘Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”; tôn vinh và nêu cao tinh thần trách nhiệm, những đóng góp tích cực của tuổi trẻ trong học tập, lao động và sáng tạo góp phần xây dựng quê hương đất nước; tất cả đã được thể hiện qua những điệu nhảy cuồng nhiệt, tràn đầy năng lượng của các bạn trẻ - tạo nên bức tranh đa sắc màu tuyệt đẹp. Khẳng định tinh thần khí chất năng động sáng tạo của tuổi trẻ thành phố mang tên Bác Hồ – Thành phố anh hùng – Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Tiết mục Vì Thành phố tôi yêu - TTVH Quận 1 - Giải Nhất ( Bảng A)

     Vòng sơ khảo đã được diễn ra tại sân khấu phim trường M.PLEX Studios & Theatre, số 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 30/10 đến ngày 01/11/2020, với sự tham gia của 77 đội thi diễn ( gồm có 24 đội Bảng A, 20 đội Bảng B và 33 đội Bảng C ) Sau 02 ngày tham gia thi diễn vòng sơ khảo, kết quả chung cuộc đã có 39 đội được thi diễn vào vòng chung kết. Trong đó Bảng A có 24 đội, Bảng B có 7 đội và Bảng C có 8 đội.

     Tại vòng chung kết được tổ chức tại Nhà Thi đấu Thể dục Thể thao Quận 3 - Câu lạc bộ Hồ Xuân Hương, Số 2 Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh từ ngày 21/11 – 22/11/2020 với sự tham gia của 39 đội (gồm Bảng A có 24 đội, Bảng B có 7 đội và Bảng C có 8 đội ); các đội nhóm đã thi tài sôi nổi, hào hứng, tạo được sức lôi cuốn, thu hút sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả, với những tiết mục thi diễn đầy tính sáng tạo như “Sức bật tuổi trẻ” (nhóm Kick Off), “Vũ điệu tuổi trẻ” (nhóm Gold Star Kid), “Đánh thức đam mê” (nhóm The Sixteen), “Hùng thiêng đất Việt” (nhóm D1 Official), “Đừng để lãng phí tuổi thanh xuân” (nhóm The Ayay), “Beautiful Việt Nam” (vũ đoàn Top)...

Tiết mục Việt Nam quê hương xinh đẹp nghĩa tình - Nhóm Goldstardance - TTVH Q11 - Giải Nhì ( Bảng A )

     Sau vòng chung kết, Ban tổ chức tổng kết, công diễn các tiết mục xuất sắc và trao giải thưởng liên hoan. Về kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 05 giải nhất cho các tiết mục xuất sắc: Trung tâm Văn hóa, Thể dục-Thể thao quận Bình Tân với tiết mục “Việt Nam rực sáng” và Câu lạc bộ hiphop Good Morning Việt Nam (Trung tâm Văn hóa quận 1) với tiết mục “Thành phố tôi yêu” (Bảng A); nhóm Gold Star Kids với tiết mục “Vũ điệu tuổi trẻ” (Bảng B); nhóm Da Southerner với tiết mục “Dòng thời gian” và nhóm Doubsiz với tiết mục “Vì thành phố tôi yêu” (Bảng C).

     Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao 06 giải Nhì, 08 giải Ba, 20 giải Khuyến khích.

Nguyễn Thanh Tuấn
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6342506