Mỹ thuật – Nhiếp ảnh - Quảng cáo

Triển lãm mỹ thuật toàn quốc đề tài "Lực lượng vũ trang - chiến tranh cách mạng"

02/12/2009 03:22

Triển lãm trưng bày 161 tác phẩm của 161 tác giả, trong đó có 110 tác phẩm hội họa, 17 tác phẩm đồ họa và 34 tác phẩm điêu khắc. Những tác phẩm này được lựa chọn từ 580 tác phẩm của hơn 400 tác giả từ khắp các tỉnh thành trên cả nước tham dự Cuộc vận động sáng tác Mỹ thuật toàn quốc đề tài "Lực lượng vũ trang - chiến tranh cách mạng" và xét thưởng 5 năm (2005-2009) của Bộ Quốc phòng. Được phát động trong thời gian dài nên cuộc vận động đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của nhiều thế hệ nghệ sĩ trong và ngoài Quân đội, người trẻ tuổi nhất là 25 tuổi, người già nhất lên tới 90 tuổi.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, trong cuộc vận động sáng tác Mỹ thuật lần này, các tác giả thế hệ thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ vẫn thể hiện được bản lĩnh nghề nghiệp, sự sung sức, tư duy sáng tạo và trình độ nghề nghiệp vững vàng. Các tác giả trẻ cũng thể hiện bản sắc riêng, ngày càng tỏ ra tự tin và táo bạo khi sáng tạo tác phẩm.

Phát biểu tại buối họp báo ngày 1/12, Thiếu tướng Lê Mã Lương- Giám đốc bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam nhấn mạnh: triển lãm nhằm tôn vinh các thế hệ Việt Nam đã từng tham gia vào những cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, đặc biệt là những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Triển lãm cũng là dịp để các nghệ sĩ Việt Nam bày tỏ tâm huyết sáng tạo nghệ thuật của mình đối với mảng đề tài đặc biệt này.

ĐCSVN
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6536877