Văn hóa

TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI VẼ TRANH “THIẾU NHI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VỚI BÁC TÔN” LẦN THỨ XVIII, NĂM 2024

19/08/2024 03:41

Sáng ngày 16/8/2024, Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn” lần thứ XVIII năm 2024. Đây là hoạt động chào mừng Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888- 20/8/2024).

Tham dự tổng kết có ông Trương Kim Quân, Phó Trưởng phòng Quản lý Di sản văn hóa, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Họa sĩ Phan Hữu Thiện, Trưởng Ban Giám khảo, Nguyên Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng, cùng đông đảo các đơn vị, thí sinh đến từ Trung tâm Văn hóa Thành phố Thủ Đức, Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các quận, huyện; Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh; Nhà Thiếu nhi thành phố Thủ Đức và các quận, huyện; Nhà Văn hóa Lao động quận Tân Bình; Trường Tiểu học Nguyễn Thị Nuôi, huyện Hóc Môn; Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học, Quận 1; Lớp vẽ Trường Đại học Mỹ Thuật; Lớp vẽ Trần Quốc Toản và các lớp vẽ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt có sự tham gia của các em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ Trường Chuyên biệt Ánh Dương, Quận 12 cùng quý phụ huynh.

Cuộc thi vẽ tranh năm 2024 với chủ đề “Bảo tàng Tôn Đức Thắng trong trái tim em”, “Người thợ Tôn Đức Thắng với xưởng Ba Son” không chỉ là một hoạt động vừa học, vừa chơi giúp các bậc phụ huynh rất yên tâm, tin tưởng mà còn là một trong những hoạt động hiệu quả nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản về Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đặc biệt là tình yêu thương đối với trẻ thơ, mối quan tâm đến sự nghiệp bồi dưỡng, giáo dục thiếu niên nhi đồng của Bác Tôn.

Với hình thức không tập trung, sau hơn một tháng triển khai thu hút tham gia của 35 đơn vị, 501 thí sinh và nhận được 483 tranh vẽ tập thể và cá nhân bằng nhiều chất liệu như bột màu, màu sáp, màu nước, sơn dầu, Acrylic. Ban Giám khảo đã tuyển chọn được 87 tranh để trao giải thưởng, trong đó gồm: 05 giải nhất; 18 giải nhì; 28 giải ba; 36 giải khuyến khích. Thông qua cuộc thi, hình tượng Bác Tôn kính yêu ngày càng trở nên thân thương và gần gũi, in đậm hơn trong trí nhớ và tình cảm của các em thí sinh, động viên các em cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ và Bác Tôn, đồng thời tạo mối liên kết, phối hợp hoạt động lâu dài giữa các đơn vị.

Các bức tranh được triển lãm trực tuyến trên trang thông tin điện tử nội bộ của đơn vị. Kính mời quý vị cùng thưởng lãm tập tranh qua website: baotangtonducthang.vn.

Một số hình ảnh:

NGUYỄN PHI DƯƠNG - BẢO TÀNG TÔN ĐỨC THẮNG