Lễ hội - Sự kiện

Sôi nổi các hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại "Lễ hội Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh"

04/08/2023 02:21

Từ ngày 28/07/2023 - 30/07/2023, "Lễ hội Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh" đã diễn ra tại Thành phố Porto, Bồ Đào Nha, đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình lãnh đạo Thành phố đi thăm và làm việc tại Hà Lan và Bồ Đào Nha. Sự kiện đã đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Thành phố Hồ Chí Minh - Porto, qua đó tăng cường, thắt chặt mối quan hệ hợp tác kinh tế, các hoạt động hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch,... Đây là dịp quan trọng để hai bên trao đổi biện pháp tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Các hoạt động chính trong khuôn khổ chương trình gồm: Chương trình “Triển lãm Thương mại – Đầu tư – Du lịch kết hợp giới thiệu quảng bá văn hóa – kinh tế - xã hội của Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh”, Chương trình “Diễn đàn hợp tác kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Porto”, Chương trình “Hội thảo kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và doanh nghiệp Thành phố Porto, doanh nghiệp đến từ các nước Châu Âu”,…

Trong khuôn khổ của Lễ hội, nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật được tổ chức với sự đầu tư, dàn dựng đầy sáng tạo và độc đáo, mang đậm hơi thở của văn hóa, dân tộc Việt Nam với sự tham gia của của các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội và Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen và các nghệ sĩ của Thành phố Porto. Bên cạnh chương trình nghệ thuật khai mạc và chương trình biểu diễn nghệ thuật giao lưu văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh - Porto còn có 08 suất biểu diễn văn hóa nghệ thuật và nhạc cụ dân tộc xuyên suốt những ngày còn lại của lễ hội.

Một số hình ảnh của sự kiện:

Trọng Thủy
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6707927