Thể dục thể thao cộng đồng

Quận Tân Phú: Sôi động ngày đi bộ đồng hành ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2024

27/08/2024 11:07

Sáng ngày 25-8, quận Tân Phú đã tổ chức Chương trình đi bộ đồng hành chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2024); Lễ Quốc Khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2024) và vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2024, tại Khu liên hiệp Thể dục thể thao và Dân cư Tân Thắng, đường D2 phường Sơn Kỳ. Tham dự chương trình có ông Phạm Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; bà Lê Thị Kim Hồng - Bí thư Quận ủy Tân Phú; bà Trịnh Thị Mai Trinh - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; bà Nguyễn Thị Chiên - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận cùng hơn 3.000 người đại diện các doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân quận. Đây là một trong những hoạt động thể dục thể thao thường niên, mang tính thiết thực và ý nghĩa của quận Tân Phú. Mỗi năm, chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ “Vì người nghèo” luôn nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ người dân và các tổ chức. Chương trình đi bộ đồng hành không chỉ mang tính chất thể thao, mà còn là cơ hội để tuyên truyền và vận động sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân và nhân dân trong và ngoài quận. Các đóng góp cho quỹ "Vì người nghèo" sẽ được sử dụng để thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội. Điển hình chăm lo cho các hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi cha mẹ do Covid-19, xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà tình thương, trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, cung cấp thẻ bảo hiểm y tế cho những người cần thiết, và nhiều hoạt động khác.

Tại chương trình, bà Nguyễn Kim Tiên - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận đã báo cáo tình hình vận động quỹ “Vì người nghèo” và công tác chăm lo trong 7 tháng đầu năm 2024. Theo báo cáo, các hoạt động chăm sóc người nghèo đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đồng thời, thông qua chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 4 tỷ đồng từ các mạnh thường quân bao gồm doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể, cơ sở tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, và lực lượng vũ trang trên địa bàn 11 phường. Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trịnh Thị Mai Trinh - Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tân Phú nhấn mạnh rằng chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ “Vì người nghèo” là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được tổ chức thường xuyên hàng năm. Sự kiện này không chỉ khẳng định tinh thần tương thân tương ái của người dân quận Tân Phú mà còn là dịp để tạo ra sự đồng thuận cao, cùng nhau đóng góp, chung tay xây dựng một quận Tân Phú văn minh, hiện đại và nghĩa tình”. Sau lễ khai mạc, hơn 3.000 người tham gia đã hoàn thành lộ trình đi bộ dài 3 km qua các tuyến đường D2, Bờ Bao Tân Thắng thuộc phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú. Không khí tại sự kiện sôi động và tràn đầy năng lượng, khi mọi người cùng nhau chung sức vì một mục tiêu cao cả, đóng góp vào quỹ “Vì người nghèo”.

Lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Tân Phú và đại biểu tham gia đi bộ đồng hành.

Lãnh đạo quận Tân Phú trao hoa cám ơn các nhà Mạnh Thường Quân.

Lê Phúc