Bảo tàng bảo tồn

QUẬN 8 TỔ CHỨC LỄ TƯỞNG NIỆM 37 NĂM NGÀY MẤT CỦA CHỦ TỊCH TÔN ĐỨC THẮNG (30/3/1980-30/3/2017) TẠI DI TÍCH LỊCH SỬ QUỐC GIA ĐÌNH BÌNH ĐÔNG

31/03/2017 05:25

Sáng ngày 29/3/2017, tại di tích lịch sử quốc gia đình Bình Đông (cù lao Bà Tàng, Phường 7, Quận 8), Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Quận 8 đã tổ chức trang trọng Lễ tưởng niệm 37 năm ngày mất của Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng. Tham dự buổi lễ có đại diện Sở Văn hóa và Thể thao, lãnh đạo Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Quận 8, đại diện các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp thuộc Quận 8, các cán bộ hưu trí, các em học sinh, đoàn viên thanh niên và quần chúng địa phương.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Sang – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 8 đọc diễn văn tưởng niệm 37 năm ngày mất của Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng, tôn vinh, tưởng nhớ và ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, những đóng góp to lớn của Người, với ý chí kiên cường và tinh thần đấu tranh cách mạng, suốt đời phấn đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm trước tượng Chủ tịch Tôn Đức Thắng và nhà truyền thống, trưng bày tại di tích quốc gia đình Bình Đông.

Đại biểu dâng hương tưởng niệm trước tượng Chủ tịch Tôn Đức Thắng


Di tích quốc gia đình Bình Đông mang ý nghĩa quan trọng của sự kiện lịch sử cách mạng, năm 1920, Tôn Đức Thắng từ hải ngoại trở về Sài Gòn và bí mật thành lập Công hội đỏ phát triển mạnh trong đội ngũ công nhân nhằm đoàn kết chống tư bản đế quốc. Người đã đến dự nhiều lần những cuộc họp quan trọng tại đình Bình Đông trong khoảng thời gian từ năm 1925 – 1928, Tôn Đức Thắng đã thuyết giảng về chủ nghĩa Mác, lòng yêu nước cho các công nhân nòng cốt của Hội. Tại chính điện đình, các mật thư của Nguyễn Ái Quốc được chuyển từ nước ngoài về, cũng như các sách báo tuyên truyền cho chủ nghĩa Mác đều được cất giấu cẩn thận và an toàn.

 

Di tích quốc gia đình Bình Đông trên cù lao Bà Tàng, phường 7, Quận 8

Đình Bình Đông đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa (nay là Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) quyết định công nhận (nay là xếp hạng) di tích lịch sử quốc gia theo Quyết định số 2890 - VH/QĐ ngày 27/09/1997

Phòng Di sản văn hoá
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6650503