Mỹ thuật – Nhiếp ảnh - Quảng cáo

Phát động cuộc thi “Ảnh về vệ sinh an toàn thực phẩm”

28/10/2009 08:30

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh với quy mô toàn quốc về một đề tài tưởng chừng như khô cứng và không liên quan gì tới nghệ thuật. Tuy vậy, Ban Tổ chức rất kỳ vọng rằng sau đợt phát động này sẽ nhận được nhiều tác phẩm của các tác giả chuyên và không chuyên trong và ngoài nước, không phân biệt tuổi tác, giới tính, trình độ học vấn, có những tác phẩm chất lượng phản ánh đúng thực trạng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay của nước ta.

Theo thể lệ Cuộc thi, tác phẩm tham dự tập trung vào việc tuyên truyền, cổ vũ toàn dân thực hiện pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm; biểu dương, khích lệ những cá nhân, tập thể chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; phê phán những biểu hiện chưa tốt, góp phần giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong các tầng lớp nhân dân về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các tác phẩm dự thi phải là những tác phẩm ảnh đơn mới chụp từ năm 2009. Mỗi tác giả được tham gia nhiều nhất 10 tác phẩm, không chấp nhận ảnh dự thi dùng kỹ xảo, kỹ thuật làm sai lệch sự thật, ảnh dự thi không được ép plastic, không dán lên bìa, không có bo ảnh. Cỡ ảnh từ 20cm x30cm đến 30cm x40cm hoặc mỗi chiều không quá 45cm; kèm theo mỗi ảnh lớn là một ảnh nhỏ cỡ 10cm x 15cm.

Dự kiến Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất trị giá 7 triệu đồng, 02 giải Nhì trị giá 3 triệu đồng, 03 giải Ba trị giá 2 triệu đồng và 05 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 1 triệu đồng kèm theo giấy chứng nhận cho những tác phẩm xuất sắc.

Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ nay đến ngày 25/12/2009 (Tính theo dấu bưu điện) tại địa chỉ Phòng Thông tin - Tuyên truyền, Cục Báo chí - 50 Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào đầu tháng 1 năm 2010.

ĐCSVN
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6342190