Lễ hội - Sự kiện

NHÀ HÁT GIAO HƯỞNG - NHẠC, VŨ KỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

11/09/2023 03:48

Tối ngày 10 tháng 9 năm 2023, tại Nhà hát Thành phố đã diễn ra Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (1993 - 2023).

Ngày 21 tháng 6 năm 1993, Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Quyết định số 955/QĐ-UB về thành lập “Nhà hát Giao hưởng - Thính phòng Thành phố Hồ Chí Minh”. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, tập thể Nhà hát Giao hưởng – Nhạc, Vũ kịch đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn để đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần vào sự phát triển chung của nền văn hóa nghệ thuật Thành phố. Với sứ mệnh lan tỏa những giá trị tốt đẹp của nghệ thuật hàn lâm, cổ điển đến với khán giả yêu nghệ thuật, từ những ngày đầu tiên hình thành dàn nhạc giao hưởng cho đến khi Nhà hát đã xây dựng nên dàn nhạc thính phòng, đoàn vũ kịch và hiện nay là Nhà hát với ba bộ môn nghệ thuật bao gồm giao hưởng thính phòng, nhạc kịch và vũ kịch, biết bao thế hệ lãnh đạo, nghệ sĩ, nhân viên Nhà hát đã tận tuỵ, quên mình để góp phần tạo nên tầm vóc, sự lớn mạnh của Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch với nhiều dấu ấn đặc biệt trong nền nghệ thuật của Thành phố cũng như của cả nước.

Trong dịp này, Nhà hát công diễn vở nhạc kịch “Dế mèn phiêu lưu ký”, đây là tác phẩm có tính nghệ thuật và tính giải trí cao theo xu hướng mới của thế giới, đồng thời thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, vở diễn được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những chương trình nghệ thuật hấp dẫn nhất và được biểu diễn định kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh của chương trình:

Hình ảnh: Đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố phát biểu chức mừng nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Nhà hát Giao hưởng – Nhạc, Vũ kịch

Hìh ảnh: Lãnh đạo Thành phố trao tặng Giấy khen cho tập thể đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Nhà hát Giao hưởng – Nhạc, Vũ kịch nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Nhà hát Giao hưởng – Nhạc, Vũ kịch.

Hình ảnh: Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tri ân các thế hệ lãnh đạo, nghệ sĩ, nhân viên đã gắn bó với từng chặng đường phát triển của Nhà hát

Hình ảnh: Vở nhạc kịch “Dế mèn phiêu lưu ký”

Hình ảnh: Vở nhạc kịch “Dế mèn phiêu lưu ký”

Hình ảnh: Vở nhạc kịch “Dế mèn phiêu lưu ký”

Trọng Thủy
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6698876