Mỹ thuật – Nhiếp ảnh - Quảng cáo

LỄ KHAI MẠC VÒNG CHUNG KHẢO HỘI THI NÉT VẼ XANH LẦN THỨ XX NĂM HỌC 2016 - 2017

24/03/2017 09:24

Ngày 19/3, Hội thi Nét Vẽ Xanh lần thứ XX năm 2017 đã chính thức khai mạc vòng chung khảo cấp Thành phố tại Khu vui chơi trẻ em KizCiti và trường tiểu học Trần Hưng Đạo với 2.367 thí sinh tham gia.

Ảnh: Lễ khai mạc tại cụm thi trường tiểu họcTrần Hưng Đạo, quận 1

    Nét Vẽ Xanh là Hội thi do Sở Giáo dục - Đào tạo cùng với Sở Văn hóa -Thể thao, Thư viện Khoa học Tổng hợp và các đơn vị Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Áo dài và Khu vui chơi trẻ em KizCiti đồng tổ chức. Trải qua hành trình 20 năm hoạt động và phát triển, Nét Vẽ Xanh đã và đang lan tỏa rộng khắp, đi vào đời sống văn hóa cộng đồng, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh, phụ huynh, giáo viên mỹ thuật, đã khẳng định được sức hấp dẫn của Nét Vẽ Xanh đối với thiếu nhi và sự quan tâm rất lớn từ các ban ngành, đoàn thể.

 

Ảnh: Các em mầm non, mẫu giáo thi vẽ trên giấy A3

        Sau 4 tháng tổ chức vòng sơ khảo, các hội đồng thi quận huyện đã tuyển chọn 2.367 thí sinh tham dự vòng thi chung khảo cấp Thành phố, trong đó:

        + Bảng A (Mầm non): 454 em

        + Bảng B (Tiểu học): 876 em

        + Bảng C (Trung học Cơ sở): 982 em

        + Khiếm thị: 55 em (bao gồm các em ở Trung tâm Khiếm thị Nhật Hồng, Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, Trung tâm Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Đồng Nai, Trường Nuôi dạy trẻ em khuyết tật Bến Tre và 2 em hòa nhập trường Hoàng Văn Thụ).

        Ngoài ra, còn có các em ở mái ấm, nhà mở, trường chuyên biệt được đặc cách nộp bài trực tiếp lên BTC cấp Thành phố.

        Với những nét mới và sự đa dạng trong thể loại, Nét Vẽ Xanh lần thứ XX hy vọng sẽ mang lại niềm vui và là cơ hội để các em thiếu nhi được thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng hội họa.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Ảnh: Thi vẽ trên bình gốm

Ảnh: Thi vẽ trên máy tính

Ảnh: Thi vẽ trên khung vải bố (tập thể)

 

Ảnh: Niềm vui sau khi hoàn thành tác phẩm

Như Trang
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6693522