Tuyên truyền cổ động - Triển lãm

Lễ bế mạc và trao giải Hội thi Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa

17/11/2020 07:39

     Tối ngày 9/11, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bến Tre, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức lễ bế mạc và trao giải Hội thi Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.

     Đến dự có đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Công Trung, Phó cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi; đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre; đồng chí Nguyễn Văn Đức, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre… đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố tham dự hội thi; lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Bến Tre; cùng sự có mặt của hơn 800 tuyên truyền viên, ca sĩ, diễn viên đến từ đội Tuyên truyền lưu động 24 tỉnh, thành phố tham gia Hội thi.

Đồng chí Nguyễn Công Trung, Phó cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu tổng kết Hội thi.

     Phát biểu tổng kết Hội thi đồng chí Nguyễn Công Trung nhận xét, chương trình tham gia hội thi của các Đội Tuyên truyền lưu động tập trung đúng chủ đề, sinh động, nhiều tiết mục thể hiện được sự đặc sắc, mang đậm nét đặc trưng văn hóa vùng miền cả nước. Bên cạnh đó, hoạt động diễu hành xe tuyên truyền cổ động với cờ hoa và các khẩu hiệu tuyên truyền, nêu bật ý nghĩa, mục đích của đợt tuyên truyền đã góp phần tích cực cho sự thành công của hội thi.

     Kết quả, 09 đơn vị gồm TP.HCM, Bến Tre, Tây Ninh, Đồng Nai, TP Cần Thơ, Vĩnh Long, Sơn La, Tiền Giang và Hậu Giang được trao Huy chương Vàng cho phần thi Diễu hành xe tuyên truyền. Ban tổ chức cũng trao 27 Huy chương Vàng cho phần thi văn nghệ tuyên truyền; các đơn vị có tiết mục dự thi có chất lượng tốt cũng được Ban tổ chức lựa chọn để trao Huy chương Bạc. Dịp này, Bộ VHTTDL đã tặng bằng khen cho 13 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các địa phương đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp tổ chức Hội thi TTLĐ năm nay.

     Thành tích tham gia Hội thi của đoàn Thành phố Hồ Chí Minh:

     Kết thúc Hội thi, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đoạt 01 Huy chương Vàng phần thi diễu hành xe tuyên truyền; 01 Huy chương Vàng ở thể loại văn nghệ tuyên truyền với tiết mục múa “Ngọn lửa trên cù lao” và 02 huy chương bạc cho các tiết mục “Lá cờ và sức trẻ”, “Thành phố từng ngày đổi mới”.
 

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre tặng bằng khen cho các đơn vị tham gia Hội thi

      Chương trình văn nghệ tuyên truyền của đội Tuyên truyền lưu động Thành phố Hồ Chí Minh được dàn dựng công phu, sinh động, sáng tạo, có tính tuyên truyền cổ động cao, đưa khán giả sống lại với miền ký ức hào hùng của sự kiện Nam kỳ khởi nghĩa, sự chiến đấu anh dũng của quân và dân ta trong 02 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và sự năng động, sáng tạo của người dân Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân ở các địa phương nơi đoàn tham gia biểu diễn.


 
Ban tổ chức trao chứng nhận Huy chương Vàng cho các đơn vị thể loại trang trí xe tuyên truyền cổ động

Ban tổ chức trao chứng nhận Huy chương Vàng cho các đơn vị thể loại văn nghệ tuyên truyền

Trí Năng
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6690255