Thể dục thể thao cộng đồng

Kỷ niệm ngày Thể thao Việt Nam 27/3: Nhớ lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác

13/03/2024 09:48

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn mong muốn mọi người dân đều được khỏe mạnh để xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc. Người cũng dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt đến sự phát triển của nền Thể dục Thể thao nước nhà. Rèn luyện sức khoẻ trong câu nói của Bác cũng hàm chứa việc sức khoẻ về mặt thể chất cũng như tinh thần khi Bác căn dặn: “Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái, trai, già trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy tập ít phút thể dục thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy là sức khoẻ”. Dân cường thì nước thịnh, Người mong muốn đồng bào ai cũng gắng tập thể dục.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khai sinh ra một nền Thể thao Việt Nam mang tính hiện đại, khoa học, tiên tiến và giàu bản sắc dân tộc, đồng thời thành quả ấy đã tạo nên vị thế của thể thao Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. Đặc biệt, không chỉ kêu gọi toàn dân rèn luyện sức khỏe, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn nêu một tấm gương sáng về tinh thần tự giác rèn luyện sức khỏe một cách tích cực và sáng tạo để phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Việc tập luyện thể dục, thể thao của Bác luôn là tấm gương mẫu mực nhất cho chúng ta hôm nay và các thế hệ con cháu noi theo.

Phong trào ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Trong nhiều thập kỷ qua, lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhận được sự hưởng ứng rộng khắp của mọi tầng lớp nhân dân. Các cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại đã được tổ chức hàng năm trên mọi miền tổ quốc với sự tham gia tích cực của hàng triệu người. Trong những năm qua, ngành Thể thao Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đã tổ chức rất nhiều chương trình thể thao rộng khắp, nhằm kêu gọi người dân tham gia rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Tại Thành phố mang tên Bác, vào mỗi dịp tháng 3, đông người dân thành phố mong chờ Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nhân kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3. Giải chạy thu hút sự tham gia đông đảo của các sở, ngành và đoàn thể, lực lượng vũ trang, sinh viên, học sinh, thanh thiếu niên Thành phố. Sự lớn mạnh của giải đã chứng minh sự thành công của các cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Với ý nghĩa lớn lao, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về dân cường, nước thịnh là sợi chỉ đỏ xuyên suốt chặng đường 78 năm qua đồng hành cùng đất nước của ngành Thể dục Thể thao. Sự nghiệp Thể dục Thể thao vì dân cường nước thịnh đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta.

Lê Phúc
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6698798