Liên đoàn - Hội thể thao

Hơn 1.500 học sinh tranh tài Giải Vovinam Việt Võ Đạo học sinh TPHCM năm 2021

30/03/2021 09:14

Giải Vovinam Việt Võ Đạo học sinh TP HCM năm học 2020 - 2021 – Cúp Nestlé MILO lần IV khai mạc vào sáng ngày 27/03/2021 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11), với sự tham gia của hơn 1.538 vận động viên học sinh ưu tú.

Giải diễn ra từ ngày 27/03 đến ngày 31/03, do Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo TP HCM và Nestlé MILO phối hợp tổ chức. Giải Vovinam Việt Võ Đạo học sinh TPHCM năm học 2020 - 2021 – Cúp Nestlé MILO lần IV chào đón sự tranh tài của hơn 1.538 vận động viên học sinh ưu tú của 25 đội đại biểu thể thao học sinh đến từ 24 quận, huyện, được tuyển chọn từ hơn 210 trường học các cấp trên địa bàn thành phố. Giải đấu bao gồm 83 nội dung thi quyền và thi đấu đối kháng nam, nữ ở 03 cấp học với 173 bộ huy chương.

Giải Vovinam Việt Võ Đạo học sinh TPHCM– Cúp Nestlé MILO lần IV được tổ chức trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/03/1946 – 27/03/2021), chào mừng kỷ niệm 83 năm thành lập môn phái Vovinam Việt Võ Đạo (1938 – 2021), chào mừng sự kiện môn Vovinam được đưa vào chương trình thi đấu chính thức tại SEA Games 31 diễn ra tại Thủ đô Hà Nội vào tháng 12/2021. Đồng thời, giải đấu khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe, khơi gợi tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc Việt Nam trong học sinh khi tham gia tập luyện, thi đấu môn Vovinam “Học Võ Việt – Yêu nước Việt”.

Tại lễ khai mạc còn diễn ra phần đồng diễn Võ nhạc Vovinam của 500 học sinh đến từ 2 trường THCS Bạch Đằng (Quận 3) và THCS Lê Lợi (Quận 3). Bên cạnh đó, vào ngày 28/03, tại sự kiện Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2021 tại thành phố Hồ Chí Minh với sự đồng hành của Nestlé MILO, hơn 2.000 học sinh sẽ tham gia đồng diễn võ nhạc Vovinam. Đây là lần đầu tiên môn võ truyền thống Việt Nam được biểu diễn với quy mô lớn tại sự kiện thể thao vì cộng đồng này.

Ông Nguyễn Bình Định, Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam TP HCM, chia sẻ: “Chúng tôi tự hào khi thấy môn Vovinam Việt Võ Đạo đang dần trở nên gần gũi hơn với cộng đồng và được nhiều bạn trẻ, học sinh yêu thích tập luyện. Chất lượng thi đấu của các em học sinh được cải thiện qua mỗi năm và màn đồng diễn võ nhạc Vovinam tại sự kiện thể thao lớn của cộng đồng là minh chứng cụ thể. Chúng tôi đánh giá cao sự đồng hành của Nestlé MILO trong việc phát triển các giải Vovinam học đường, mang Vovinam đến gần hơn với các em học sinh và cộng đồng cũng như nuôi dưỡng niềm đam mê võ thuật truyền thống Việt Nam, tinh thần yêu nước trong thế hệ trẻ”.

Đây là năm thứ tư liên tiếp Nestlé MILO đồng hành cùng Giải Hội Khỏe Phù Đổng Môn Vovinam Việt Võ Đạo. Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Ali Abbas, Giám đốc Ngành hàng MILO và sữa, công ty Nestlé Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi hãnh diện khi có thể góp sức mang môn Vovinam Việt Võ Đạo đến gần hơn với trẻ em Việt Nam thông qua các hoạt động thể thao học đường, khuyến khích các em rèn luyện thân thể, nâng cao tinh thần yêu nước. Không chỉ riêng với Vovinam, chúng tôi tin rằng với mọi môn thể thao, trẻ sẽ học được nhiều bài học đáng quý về lòng quyết tâm, tinh thần bền bỉ, và niềm đam mê để vượt qua mọi thử thách, trở thành nhà vô địch của chính mình. Với thể thao, ai cũng là nhà vô địch!”

Giải đấu ghi nhận một trong ba môn thể thao có số lượng vận động viên học sinh tham gia đông đảo nhất trong lịch sử giải thể thao học đường TP HCM, cũng như giải Vovinam cấp tỉnh, thành có số lượng vận động viên học sinh tham gia đông nhất trong hệ thống giải Vovinam toàn quốc.

Lê Giang
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6698748