Văn hóa

Hội thi tìm hiểu “Biển, Đảo Việt Nam và các Di tích lịch sử - Văn hóa” quận Tân Phú năm 2018

18/07/2018 11:33

     Thực hiện kế hoạch hoạt động hè năm 2018 với chủ đề “Thiếu nhi Thành phố vui hè, an toàn, bổ ích”. Sáng ngày 13 tháng 7 năm 2018, Trung tâm Văn hóa – Thể dục thể thao quận Tân Phú phối hợp với Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Phú tổ chức hội thi tìm hiểu “Biển, Đảo Việt Nam và các Di tích lịch sử - Văn hóa” quận Tân Phú năm 2018 dành cho các em thiếu nhi, cán bộ phụ trách hè và cán bộ mặt trận, khu phố trên địa bàn quận Tân Phú.

     Hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ mặt trận, đoàn viên, thanh niên và các em thiếu nhi về vị trí, vai trò chiến lược biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giúp cho mọi người hiểu thêm về di tích lịch sử - văn hóa của địa phương. Qua đó truyền cho mọi người niềm tự hào về quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

     Đến dự hội thi có đại diện Sở Văn hóa và Thể thao; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Phú; đại diện Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các phường; đại diện Trung tâm Bảo tồn di tích Thành phố; Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể dục thể thao quận Tân Phú và đội hình dự thi của 11 phường.

     Hình thức thi gồm có 03 phần: Phần thi Nhà thông thái, Phần thi Năng khiếu và Phần thi Thuyết trình, ngoài ra trong quá trình hội thi diễn ra, các hình thức cổ vũ sôi động, lạ mắt từ cổ động viên của mỗi đội cũng làm tăng thêm điểm cộng cho đội.

     Hội thi đã thu hút hơn 250 thành viên của 11 phường tham gia, đây là một hoạt động bổ ích, thiết thực, đặc biệt là trau dồi kiến thức hữu ích cho các em thanh thiếu niên tại địa phương. Cùng không khí sôi động, hào hứng của các em với các tiết mục văn nghệ, đố vui, thuyết trình, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp với kết quả như sau:

       - Giải nhất thuộc đơn vị phường Sơn Kỳ.

       - Giải nhì thuộc đơn vị phường Hiệp Tân.

       - Giải ba thuộc đơn vị phường Hòa Thạnh.

       - Giải khuyến khích thuộc đơn vị phường Tân Thới Hòa, Tân Quý, Phú Thọ Hòa.

       - Giải phong trào thuộc đơn vị phường Tân Quý.

     Một số hình ảnh tại hội thi:

Ông Trần Văn Thiệp – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể dục thể thao quận Tân Phú phát biểu khai mạc Hội thi

Ban Giám khảo Hội thi

Phần thi Nhà thông thái

Phần thi Thuyết trình

Phần thi Năng khiếu

Cổ động viên của 11 đội

Nguyễn Thị Kim Phượng
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6707934