Mỹ thuật – Nhiếp ảnh - Quảng cáo

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC MỸ THUẬT TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

20/01/2017 04:24

Ngày 16 tháng 01 năm 2017,  Hội Mỹ thuật Thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động  mỹ thuật năm 2016 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Trong năm qua, Hội đã tổ chức 42 cuộc triển lãm cá nhân, nhóm gồm 5.824 tranh, tượng cuả 1.359 lượt tác giả, với những triển lãm tiêu biểu như: Triển lãm Nhân Ái lần thứ 11-2016 bán tranh gây qũy giúp hội viên lớn tuổi, đau ốm bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, triển lãm tranh Màu nước nhằm chuẩn bị tiến tới việc thành lập Câu Lạc bộ Màu nước dành cho những hoạ sĩ yêu thích chất liệu nầy, triển lãm tranh sơn mài cá nhân của nữ hoạ sĩ Nguyễn Thị Mai với chủ đề “Thế giới cổ tích”...

Các cá nhân nhận giấy khen của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Công tác triển lãm trên địa bàn thành phố trong năm qua đã có nhiều nét mới, như sử dụng màn hình chạm tại các cuộc triển lãm, không gian triển lãm được mở rộng ra ngoài trời như tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, trên trục đường Đồng Khởi... và thường xuyên thay đổi theo chủ đề kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, của thành phố nên đã thu hút được hàng trăm ngàn lượt khách trong và ngoài nước tham quan, cung cấp thông tin bằng những hình ảnh sinh động, thiết thực làm nổi bật sự phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của thành phố và tạo được hiệu quả tuyên truyền cao, chuyển tải được thông tin đến với đông đảo công chúng một cách hiệu quả.

Tại Hội nghị, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tặng giấy khen cho 61 cá nhân có thành tích về hoạt động mỹ thuật trong năm qua.

Minh Khoa
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6536790