Cuộc thi thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch tỉnh Bạc Liêu

23/07/2024 09:22

Nhằm tìm kiếm, lựa chọn mẫu thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch mang dấu ấn đặc trưng về văn hóa, lịch sử và con người Bạc Liêu để sử dụng trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch, tổ chức các hoạt động sự kiện trong nước và quốc tế, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh;

Phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật, thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch tỉnh Bạc Liêu góp phần làm phong phú bộ nhận diện hình ảnh, thương hiệu Du lịch Bạc Liêu; thu hút khách du lịch, kích cầu chi tiêu của du khách khi        đến Bạc Liêu;

Ngày 12/7/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu ban hành kế hoạch số 45/KH-SVHTTDL về tổ chức cuộc thi thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch tỉnh Bạc Liêu, nội dung cụ thể như sau:

1. Đối tượng tham gia; số lượng tác phẩm dự thi

1.1. Đối tượng tham gia

- Công dân Việt Nam đang sinh sống, cư trú và làm việc tại Việt Nam; có năng lực hành vi dân sự đầy đủ (sau đây gọi tắt là cá nhân).

- Các tổ chức, doanh nghiệp, các đơn vị (cơ sở sản xuất, hợp tác , làng nghề...) trong nước hoạt động hợp pháp trên địa bàn cả nước (sau đây gọi chung là tổ chức).

* Lưu ý:

Thành viên và người thân (cha, mẹ, vợ/chồng, anh, chị, em ruột) của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký Cuộc thi không được đăng ký tác phẩm tham gia dự thi.

1.2. Số lượng tác phẩm dự thi:

Không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi; mỗi tổ chức, cá nhân tham gia Cuộc thi có thể gửi một hoặc nhiều tác phẩm dự thi. -

2. Yêu cầu về tác phẩm dự thi

Tác phẩm dự thi là bộ sản phẩm hoàn chỉnh mang dấu ấn đặc trưng, có tính thẩm mỹ cao, có mẫu mã đẹp, nội dung khái quát giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Bạc Liêu, như: Các điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu đã được Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long công nhận, các làng nghề mang đậm nét văn hóa đặc trưng, các công trình kiến trúc, di tích lịch sử, di sản văn hóa (vật thể và phi vật thể) mang dấu ấn của tỉnh Bạc Liêu...; đảm bảo chất lượng, có độ bền cao, thân thiện với môi trường; dễ đóng gói, dễ vận chuyển và an toàn cho sức khỏe con người; đảm bảo không bị thay đổi hay biến dạng theo sự thay đổi của khí hậu và thời tiết; có tính ứng dụng cao, phù hợp với việc sử dụng làm quà tặng lưu niệm cho tổ chức, cá nhân, khách du lịch và mọi đối tượng tiêu dùng.

3. Thời gian tổ chức và trao giải; địa điểm nhận tác phẩm dự thi

3.1. Thời gian tổ chức và trao giải

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 01/8/2024 đến 17 giờ 00 phút, ngày 30/9/2024.

- Thời gian chấm chọn: Tháng 10 và 11/2024.

+ Vòng 1 (sơ tuyển): Dự kiến tháng 10/2024 (01 ngày), Ban Giám khảo Cuộc thi sẽ tổ chức chấm vòng 1 để chọn 20 tác phẩm có điểm cao nhất trên tổng số tác phẩm dự thi theo các tiêu chí tại Thể lệ Cuộc thi để tham gia vòng 2 (chung kết).

+ Vòng 2 (chung kết): Dự kiến tháng 11/2024 (01 ngày), Ban Giám khảo Cuộc thi sẽ tiến hành chẫm những tác phẩm trong số 20 tác phẩm để chọn ra 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích.

- Thời gian công bố và trao giải: Dự kiến tháng 12/2024.

3.2. Địa điểm nhận hồ sơ dự thi

Hồ sơ dự thi gửi trực tiếp (trong giờ làm việc) hoặc qua đường bưu điện đến địa chỉ: Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bạc Liêu; Số 16, đường Cù Chính Lan, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, điện thoại: 02913 979 777 (Đầu mối liên hệ ông Trần Văn Thị - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bạc Liêu, điện thoại: 0917 199 638).

* Lưu ý: Trường hợp gửi hồ sơ qua bưu điện, ngày gửi hồ sơ dự thi được tính theo dấu bưu điện. Ban Tổ chức Cuộc thi không chịu trách nhiệm đối với những hồ sơ dự thi gửi qua đường bưu điện bị hư hỏng, biến dạng, thất lạc trong quá trình vận chuyển.

4. Hồ sơ đăng ký dự thi

- Phiếu đăng ký dự thi (Mẫu số 01).

- Bản mô tả, thuyết minh tác phẩm dự thi (Mẫu số 02).

- 01 bộ sản phẩm hoàn chỉnh đối với tác phẩm dự thi.

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức, doanh nghiệp hoặc bản sao Căn cước công dân/Hộ chiếu người tham gia dự thi với tư cách cá nhân. - Tác phẩm dự thi phải được đóng gói, niêm phong, có chữ ký của tác giả dự thi; bên ngoài ghi rõ “Sản phẩm tham dự Cuộc thi thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch tỉnh Bạc Liêu”.

* Lưu ý: Ban Tổ chức Cuộc thi không trả lại hồ sơ đăng ký dự thi.

5. Cơ cấu giải thưởng

Ban Tổ chức Cuộc thi trao Giấy chứng nhận, hoa và kèm theo tiền mặt:

- 01 giải Nhất: 15.000.000 đồng.

- 01 giải Nhì: 10.000.000 đồng.

- 02 giải Ba: 5.000.000 đồng/giải.

- 03 giải Khuyến khích: 3.000.000 đồng/giải.

Tùy theo tình hình thực tế, Ban Tổ chức Cuộc thi có thể tăng hoặc giảm cơ cấu giải thưởng nêu trên; đồng thời, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tặng quà kèm theo cho tác giả có tác phẩm đạt giải Nhất Cuộc thi.

(Đính kèm Kế hoạch và Thể lệ tổ chức cuộc thi thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch tỉnh Bạc Liêu)./.

Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh