Thông báo

22/07/2024 03:21

Nhằm tiếp tục triển khai và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cụ thể hóa chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam về đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng phát triển bền vững đất nước, tuyên truyền chào mừng các sự kiện chính trị, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh Hà Nam.

Thông qua Cuộc thi nhằm tuyển chọn được bộ tranh có chất lượng nghệ thuật tốt, đảm bảo nội dung của chủ đề để sử dụng làm triển lãm, tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025-2030, Kỷ niệm 135 năm Ngày thành lập tỉnh Hà Nam (20/10/1890 – 20/10/2025), tạo sức hấp dẫn, sự quan tâm của Nhân dân, góp phần cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Hà Nam thi đua lao động, học tập, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự; tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XXI hoàn thành các mục tiêu chính trị, Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Từ đó nâng cao vai trò năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển, bảo vệ đất nước trong tình hình mới.

Ngày 15/7/2024, Sở Du lịch tỉnh Hà Nam ban hành Kế hoạch số 61/KH-SVHTTDL về phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XXI nhiệm kỳ 2025 – 2030, Kỷ niệm 135 năm Ngày thành lập tỉnh Hà Nam (20/10/1890 – 20/10/2025), nội dung cụ thể sau:

1. Nội dung:

- Nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam. Những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị… của đất nước, của địa phương.

- Khuyến khích gương các phong trào thi đua, những mô hình hay, cách làm sáng tạo và điển hình, nhân tố mới trên các lĩnh vực trong đời sống xã hội, nhất là trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

- Biểu dương gương những nhân tố mới, điển hình tiên tiến của các tổ chức đảng và đảng viên trên tất cả các lĩnh vực, những điển hình trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phương hướng đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng trong thời gian tới.

- Phê phán, bác bỏ các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch xuyên tạc, phủ nhận cương lĩnh, đường lối, nhân sự của Đại hội, phê phán tư tưởng bè phái, cục bộ gây mất đoàn kết nội bộ, thái độ thờ ơ, thiếu trách nhiệm, thiếu ý thức xây dựng Đảng.. để đảm bảo Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp.

2. Chủ đề:

- Chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

- Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XXI nhiệm kỳ 2025 - 2030

- Kỷ niệm 135 năm Ngày thành lập tỉnh Hà Nam (20/10/1890 – 20/10/2025)

- Thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh Hà Nam.

3. Đối tượng:

Các họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng Mỹ thuật, Văn hóa nghệ thuật trong và ngoài tỉnh.

4. Thời gian:

- Thời gian tổ chức phát động cuộc thi: Dự kiến tháng 7/2024

- Thời gian nhận tranh dự thi: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 31/12/2024.

- Tổng kết và trao giải: Thời gian và địa điểm cụ thể sẽ thông báo sau

5. Địa điểm nhận tranh dự thi:

Ngoài bìa thư ghi rõ: "Dự thi tranh cổ động tỉnh Hà Nam năm 2024" gửi về Phòng Tuyên truyền cổ động - Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hà Nam (Đường Trần Phú, phường Quang Trung, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam).

Điện thoại liên hệ:

Đ/c Phạm Văn Hòa –TP Tuyên truyền cổ động: 0917.897.076

Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Dung 0912.147.485.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hà Nam

(Đường Trần Phú - P. Quang Trung - TP. Phủ Lý- tỉnh Hà Nam)

Đ/c Nguyễn Văn Ngần – Giám đốc: 0915 155 159.

Đ/c Phạm Văn Hòa - TP Tuyên truyền cổ động: 0917 897 076

(Đính kèm Kế hoạchThể lệ Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XXI nhiệm kỳ 2025 – 2030, Kỷ niệm 135 năm Ngày thành lập tỉnh Hà Nam (20/10/1890 – 20/10/2025)./.

Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh