Mỹ thuật – Nhiếp ảnh - Quảng cáo

Cuộc thi ảnh Môi trường và cuộc sống người nghèo: “Lớp học vùng cao” của Trần Minh đoạt giải Nhất

17/12/2009 03:15
Ngày 16/12, tại Hà Nội, Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh “Môi trường và cuộc sống người nghèo”.
Cuộc thi ảnh “Môi trường và cuộc sống người nghèo” do Chương trình hợp tác phát triển Việt Nam – Đan Mạch trong lĩnh vực môi trường phối hợp với Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam ảnh tổ chức. Sau hơn 3 tháng phát động, BTC cuộc thi đã nhận được 2632 ảnh của 368 tác giả từ 44 tỉnh thành gửi đến tham dự.
Nhìn chung, các tác phẩm tham dự cuộc thi đã phản ánh một cách trung thực mối liên hệ giữa dân số, nghèo đói với môi trường và ngược lại phản ánh các hoạt động, hành vi, hiện tượng gây ô nhiễm môi trường, các hoạt động bảo vệ môi trường, cải thiện sinh kế, nâng cao chất lượng cuộc sống người nghèo.
Sau quá trình thẩm định, BGK đã chọn được 91 tác phẩm để làm tài liệu nghiên cứu và trao giải cho 11 tác phẩm xuất sắc nhất, gồm: 01 Giải Nhất được trao cho tác phẩm “Lớp học vùng cao” của Trần Minh (Hà Nội); 02 Giải Nhì được trao cho các tác phẩm “Hủy diệt” của Nguyễn Hoàng Hải (Hà Nội) và “Xóm nhà sàn” của Dương Cầm (TP.HCM); 03 Giải Ba thuộc về các tác phẩm “Cá bị phân hủy” của Phan Sơn (TP.HCM), “Xóm bãi” của Trần Quốc Tuấn (Bắc Ninh), “Sau cơn bão” của Nguyễn Ngọc Sâm (Đà Nẵng) và 05 Giải khuyến khích.
K.A
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6535521