Văn hóa

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT TUYÊN DƯƠNG GIA ĐÌNH VĂN HÓA – HẠNH PHÚC TIÊU BIỂU CHÀO MỪNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6

04/07/2024 02:28

Ngày 28 tháng 6 năm 2024, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố đã tổ chức chương trình nghệ thuật Tuyên dương Gia đình Văn hóa – Hạnh phúc tiêu biểu; Chào mừng ngày Gia đình Việt Nam (28/6) với chủ đề: GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC – QUỐC GIA THỊNH VƯỢNG tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1.

Đến dự có gia đình đồng chí Phạm Chánh Trực, nguyên Phó Bí thư Thành uỷ, nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; đồng chí Huỳnh Thanh Nhân, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Trần Thị Diệu Thuý, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố; đồng chí Nguyễn Hữu Đạt, Trưởng cơ quan đại diện Bộ Văn hoá, thể thao và Du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Trần Thế Thuận, Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố; đồng chí Dương Minh Tuấn, Phó trưởng cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo tại Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố…cùng các đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, chức sắc tôn giáo, nhân sĩ trí thức, lực lượng vũ trang; các gương Gia đình Văn hóa - Hạnh phúc tiêu biểu, nhân dân thành phố và du khách đến tham dự.

Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, bất khuất, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước. Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc là góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hàng năm không chỉ là một ngày kỷ niệm mà còn là ngày để mỗi chúng ta cùng nhìn lại và trân trọng những giá trị gia đình, cùng nhau nỗ lực xây dựng một gia đình hạnh phúc, một xã hội văn minh. Đó là nền tảng vững chắc để xây dựng một quốc gia thịnh vượng, phát triển. Hãy cùng nhau gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, để mỗi gia đình thực sự là tế bào hạnh phúc của xã hội, góp phần vào sự phát triển thịnh vượng của đất nước.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ đồng chí Trần Thị Thanh Thuý, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch uỷ ban nhân dân Thành phố cũng bày tỏ: Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương 114 gia đình Văn hóa - Hạnh phúc tiêu biểu vào đúng dịp kỷ niệm 48 năm ngày Thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là cơ hội để tất cả cùng ngồi lại, cùng sum vầy và nhận ra giá trị của từng “tế bào gia đình” trong tổ hợp tế bào xã hội.

Mỗi gia đình, mỗi bông hoa tươi đẹp sẽ làm nên vườn hoa thơm trong Thành phố Bác. Mỗi gia đình được tuyên dương hôm nay đều có xuất phát điểm khác nhau, các thế hệ khác nhau, nghề nghiệp khác nhau nhưng có chung đặc điểm luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng gia đình hạnh phúc, đoàn kết tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các ngành, các cấp, cùng với sự ủng hộ, đón nhận nhiệt tình của người dân và du khách, Thành phố đã thực hiện quy hoạch tổng thể, dài hạn, có định hướng rõ ràng, với những mục tiêu cụ thể và có hệ thống các giải pháp khả thi, hiệu quả, đồng bộ để tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao, phục vụ các sự kiện, lễ hội lớn của Thành phố nhằm tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và thụ hưởng văn hóa ngày càng cao của người dân, góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Sự kiện quan trọng này diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 28 tháng 6 đến hết ngày 02 tháng 7 năm 2024, là một trong những sự kiện nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc; giới thiệu đến người dân và du khách những thành quả trong công cuộc xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, công tác xây dựng nông thôn mới; sự chăm lo của các cấp các ngành Thành phố để người dân có thể thụ hưởng những giá trị tốt đẹp nhất về vật chất cũng như tinh thần./.

Một số hình ảnh:

Đỗ Thị Vân