Tin Hoạt động

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT ĐẶC BIỆT BẾ MẠC LỄ HỘI LÀNG SEN NHÂN KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2023) - “TỪ LÀNG SEN ĐẾN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH”

20/05/2023 09:30

Tối ngày 19 tháng 5 năm 2023, Chương trình nghệ thuật đặc biệt Bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2023 với chủ đề "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ  Chí Minh" do tỉnh Nghệ An và Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, Trung tâm  Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh thực hiện đã diễn ra tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An. Tham dự chương trình có lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo: Tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Bình Phước và Quân khu 4. Về phía Thành phố Hồ Chí Minh, có đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố; đồng chí Trần Thế Thuận, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, ban, ngành Thành phố.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm 3 phần: "Tháng Năm về hội Làng Sen”, “Miền Nam mãi trong trái tim Người” và “Bay lên những cánh Sen Việt” với những phần trình diễn đặc sắc đã khắc họa, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Nghệ An. Chương trình nghệ thuật đánh dấu sự hợp tác giao lưu văn hóa giữa tỉnh Nghệ An và Thành phố Hồ Chí Minh bước lên một nấc thang mới. Các nghệ sĩ đến từ Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh Thành phố đã có sự phối hợp nhịp nhàng và đầy tính nghệ thuật với các nghệ sĩ đến từ Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An và các bạn sinh viên Tỉnh đoàn Tỉnh Nghệ An để mang lại sự thành công rực rỡ đêm Bế mạc. Chương trình đã thu hút hơn 10.000 khán giả tham dự tại sân khấu Quảng trường Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An và hàng triệu khán giả xem qua sóng truyền hình trực tiếp trên kênh NTV và các hạ tầng số Youtube Nghệ An TV, Fanpace Truyền hình Nghệ An và App NTV Go của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Nghệ An, trên kênh HTV1 - Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và truyền thông Livestream trên các nền tảng số của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông qua Chương trình nghệ thuật đặc biệt như để đánh dấu sự phát triển toàn diện giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh Nghệ An về kinh tế - xã hội, phát huy lợi thế của hai địa phương, đáp ứng xu thế phát triển và hội nhập; tỉnh Nghệ An và Thành phố Hồ Chí Minh đã có những hợp tác cụ thể trên nhiều lĩnh vực khác như: khoa học và công nghệ, thông tin và truyền thông, y tế; lao động, thương binh và xã hội; văn hóa - thể thao; du lịch, ...

Một số hình ảnh của Chương trình nghệ thuật đặc biệt:

Trọng Thủy
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6698807