Lễ hội - Sự kiện

CHƯƠNG TRÌNH ĐÊM THƠ VIỆT NAM – NĂM 2023

06/02/2023 04:07

Tối ngày 04 tháng 02 năm 2023, Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Đêm thơ Việt Nam – năm 2023 tại  Công viên Văn Lang (Quận 5) với chủ đề “ Gieo vần yêu thương - Sức sống ngày mới ”

Đến tham dự có đồng chí Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố; đồng chí Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; Nhà văn Trầm Hương, Phó Chủ tịch Hội nhà văn Thành phố;… cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Quận ủy Quận 5, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 và đông đảo công chúng Thành phố tham dự.

Nghệ thuật Thơ ca là sản phẩm của sáng tạo nghệ thuật ngôn từ theo những cách thức nhất định dựa trên quy luật hài hòa về vần điệu, âm điệu. Thơ có đặc điểm ngắn gọn, ít loại hình nghệ thuật nào súc tích, cô đọng và hàm súc, có thể tạo nên cảm xúc thẩm mỹ cho người đọc, người nghe như nghệ thuật thơ ca.

Trong suốt chiều dài lịch sử, Việt Nam có nhiều nhà thơ nổi tiếng trong nước và quốc tế. Nhiều tập thơ nổi tiếng của Việt Nam đã được dịch ra tiếng nước ngoài như: Tập thơ Nhật ký trong tù của Chủ tịch Hồ Chí Minh hay Truyện Kiều – tập truyện thơ nổi tiếng được xét vào hàng kinh điển của Việt Nam đã được dịch ra hơn 20 thứ tiếng.

Bên cạnh đó nhiều hình thức như đối thơ, bình thơ, sáng tác thơ thì nghệ thuật ngâm thơ, thưởng thơ cũng thật sự thật sự đặc biệt và là thú vui tao nhã của người Việt từ ngàn xưa. Sự quyến rũ của thơ ca không chỉ nằm trên trang giấy, mà còn ở trong giọng đọc, giọng ngâm của tác giả, của người nghệ sĩ.

Chương trình được chia làm 2 phần: “Thơ ca truyền thống - Gieo vần yêu thương” và “Thơ ca hiện đại - Sức sống ngày mới”. Chương trình được đầu tư và dàn dựng công phu, mang đến một đêm thơ đầy mãn nhãn cho công chúng.

Đỗ Thị Vân
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6342499