Tuyên truyền cổ động - Triển lãm

“NỤ CƯỜI VIỆT NAM” - MÓN QUÀ TINH THẦN MẾN TẶNG DU KHÁCH

01/05/2022 09:58

Nụ cười là ngôn ngữ đẹp nhất chứa đựng nhiều sức mạnh diệu kỳ tạo nên những tình cảm vô cùng đáng quý và đáng trân trọng, tiếp thêm cho chúng ta nguồn động lực mạnh mẽ, niềm tin vào cuộc sống. Thấu hiểu sâu sắc ý nghĩa này, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ đã tổ chức trưng bày triển lãm ảnh “Nụ cười Việt Nam” như một món quà tinh thần mến tặng du khách khi đến tham quan bảo tàng. Triển lãm ảnh giới thiệu các tác phẩm của tác giả dự thi ảnh hằng năm do Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tổ chức và những phóng sự ảnh ghi lại khoảnh khắc của đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu trong phòng chống đại dịch Covid – 19 năm 2021.

Đại dịch Covid-19 đã để lại cho nhân loại bài học quý giá về tình người, sự đoàn kết và cảm thông sâu sắc những nổi đau và mất mát, nuôi dưỡng những trái tim nhân ái, hào phóng và kiên cường của người Việt Nam. Điều đọng lại là tinh thần trách nhiệm và nhân văn giữa người và người lúc hoạn nạn, như một liều thuốc tâm hồn kết nối từ trái tim đến trái tim giúp cho tâm trạng mỗi người bình tĩnh, lạc quan để đồng hành vượt qua dịch bệnh và những phút nghỉ ngơi hiếm hoi của lực lượng tuyến đầu, của đội ngũ y bác sĩ.

Tác phẩm: Nụ cười trên môi khi dùng cơm của đội ngũ bác sĩ huyện Củ Chi - Tác giả Dũng Phương

Các tác phẩm được giới thiệu trong triển lãm “Nụ cười Việt Nam” tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ là những khoảnh khắc đẹp về nụ cười trong cuộc sống, phản ánh nét đẹp của người Việt Nam qua những giọt mồ hôi, nụ cười trong lao động sản xuất,  quan hệ ứng xử, lao động, trong tập luyện thi đấu thể dục thể thao, học tập, sáng tạo, cống hiến… Đó là nụ cười xuất phát từ những nhân vật khác nhau nhưng đều chuyển tải được một tinh thần lạc quan - nội tâm trong sáng và niềm hạnh phúc bình dị, mang đến cho người xem nguồn năng lượng tích cực. Mỗi hình ảnh, mỗi nụ cười là một câu chuyện kể nhiều cảm xúc góp phần lan tỏa sự lạc quan, niềm vui trong cuộc sống, những khoảnh khắc đẹp của người Việt Nam.

Tác phẩm: Tan trường - Tác giả: Võ Thị Huỳnh

Hạnh phúc lan toả từ những nụ cười rạng rỡ, ánh mắt long lanh. Động lực này chính là nguồn sức mạnh vô hạn khiến chúng ta quên đi những ưu sầu và luôn sẵn lòng đóng góp thêm nhiều hơn nữa những nụ cười hạnh phúc. Bởi những giá trị to lớn mà nụ cười mang lại không chỉ cho tinh thần mà còn cho sức khoẻ, cho những mệt nhọc chóng qua, cho sự giận chóng hết. Nụ cười luôn là sứ giả của yêu thương giúp chúng ta truyền đi thông điệp tình cảm mạnh mẽ làm vơi đi phần nào những căng thẳng và khó khăn trong cuộc sống hiện đại

Tác phẩm: Niềm hạnh phúc - Tác giả: Vũ Duy Bằng

“Nụ cười Việt Nam” - Những nụ cười nhiều cảm xúc, là những khoảnh khắc từ trái tim, thông điệp tình người kết nối sức mạnh của hàng triệu con tim, thể hiện một Việt Nam mạnh mẽ, lạc quan và niềm tin hồi sinh sau đại dịch Covid 19. Vì  nụ cười mang lại rất nhiều giá trị cho cuộc sống, dù là thể chất hay tinh thần, nên chúng ta hãy bỏ lại lo toan và cười nhiều hơn mỗi ngày nhé!

Triển lãm ảnh “ Nụ cười Việt Nam” sẽ diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ từ ngày 29/04/2022. Hân hạnh giới thiệu đến khách tham quan.

Chào TP. Hồ Chí Minh thân yêu. Tập thể các y, bác sĩ Việt Tiệp – Hải Phòng vào công tác tại bệnh viện dã chiến thu dung, Tác giả: Nguyễn Mạnh Cường

Huỳnh Thị Kim Loan
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6693500