Văn hóa

KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2023) VÀ 137 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (1/5/1886 - 1/5/2023) KỶ NIỆM 80 NĂM RA ĐỜI “ĐỀ CƯƠNG VỀ VĂN HÓA VIỆT NAM” (1943 - 2023)

05/05/2023 09:40

Tối 28/4/2023, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Việt Nam vang khúc khải hoàn ca” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1.

Chiến thắng 30/4/1975 là trang sử hào hùng, một dấu son chói lọi trong lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc ta: “Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của Nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang sử chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc

Để đi đến thắng lợi cuối cùng ấy, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã phải bước vào cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ, đánh đuổi thực dân và đế quốc xâm lược để giành lấy độc lập, tự do cho dân tộc. Biết bao mất mát và hy sinh, bao thế hệ chiến sĩ và đồng bào đã ngã xuống suốt những năm dài đất nước bị chia cắt. Để khắc lên hình hài một đất nước trọn vẹn từ Bắc vào Nam, khắc lên lịch sử dân tộc một thời hùng tráng. Đó là những năm tháng của biết bao đau thương nhưng cũng chính là những năm tháng đấu tranh hào hùng của cả dân tộc.

“Từ thành phố này, Người đã ra đi” để có 48 mùa xuân của đất nước – 47 năm vinh dự, tự hào mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố đã có một sự thay đổi to lớn không những về diện mạo mà cả về chất lượng cuộc sống của Nhân dân. Đảng bộ - Chính quyền thành phố luôn đặt niềm tin vào Nhân dân, dựa vào dân, luôn bám sát vào thực tiễn và biết tập hợp sức mạnh của Nhân dân, để xây dựng và phát triển thành phố một cách bền vững. Chúng ta càng yêu mến và tự hào hơn về Thành phố mang tên Bác, bằng niềm tin và khát vọng mạnh mẽ, nguyện góp sức mình xây dựng thành phố thân yêu.

Chương trình được chia làm 03 chương xuyên suốt: Miền Nam trong tim Tổ quốc; Lửa sáng thành đồng và Thành phố ngời sáng tươi lai.

Chương trình không chỉ là dịp để ôn lại lịch sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc mà còn khẳng định được niềm tự hào, tinh thần yêu nước của mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam.

Đỗ Thị Vân
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6686760