Mỹ thuật – Nhiếp ảnh - Quảng cáo

KHAI MẠC TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ “CÁC TÁC PHẨM MỸ THUẬT CỦA HỌA SĨ LÊ BÁ ĐẢNG”

26/01/2024 03:55

Sáng ngày 26 tháng 01 năm 2024, tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố tổ chức Khai mạc trưng bày chuyên đề “Các tác phẩm mỹ thuật của họa sĩ Lê Bá Đảng”.

Đến tham dự khai mạc trưng bày có Đồng chí Dương Anh Đức - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Đồng chí Trần Thế Thuận - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Ông Lê Tất Luyện và bà Thụy Khuê…

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Trần Thế Thuận cho rằng trưng bày chuyên đề là sự kiện đặc biệt và ý nghĩa nhằm giới thiệu đến công chúng các tác phẩm mỹ thuật có giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật của họa sĩ Lê Bá Đảng do gia đình ông bà Lê Tất Luyện - Thụy Khuê hiến tặng góp phần cho công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam. Đồng thời, đồng chí nhận định tác phẩm tranh, tượng của họa sĩ Lê Bá Đảng không đơn giản chỉ là những tác phẩm mỹ thuật, đại diện cho tâm huyết, cũng như tư duy nghệ thuật đặc sắc và tầm nhìn văn hóa sáng tạo của họa sĩ trong lĩnh vực nghệ thuật.

Trưng bày chuyên đề “Các tác phẩm mỹ thuật của họa sĩ Lê Bá Đảng” gồm 87 tranh, tượng, phác thảo, được chia thành 4 tiểu đề: Điêu khắc Sắc không và tranh Không gian; Tranh, phác thảo bằng mực tàu chủ đề Mèo và Ngựa; Tranh chất liệu màu nước chủ đề Vũ trụ giao hòa; Tranh in chủ đề Hoa và Phong cảnh. Mỗi tiểu đề là một tuyển tập phong phú về cảm xúc và trí tuệ, là dấu ấn sáng tạo và là “hồi ký sáng tác” của họa sĩ Lê Bá Đảng. Song song với sự kiện trưng bày, Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đồng hành cùng tác giả Thụy Khuê giới thiệu tập sách: Lê Bá Đảng - Cuộc đời và tác phẩm. Tập sách không chỉ là một bước tiến mới trong việc khám phá, hiểu rõ hơn về cuộc đời và tác phẩm của hoạ sĩ Lê Bá Đảng mà còn là một cống hiến ý nghĩa của tác giả Thụy Khuê đối với văn hóa Việt Nam.

Trưng bày chuyên đề “Các tác phẩm mỹ thuật của họa sĩ Lê Bá Đảng” diễn ra từ ngày 26/01/2024 đến hết ngày 28/02/2024 tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh./.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc trưng bày chuyên đề:

Hình 1: Đồng chí Dương Anh Đức - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố
và Đồng chí Trần Thế Thuận, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao quà lưu niệm
đến gia đình ông Lê Tất Luyện và bà Thụy Khuê

Hình 2: Đại biểu tham dự thực hiện nghi thức Khai mạc trưng bày chuyên đề

Hình 3: Các đại biểu tham quan trưng bày chuyên đề  

Hình 4: Không gian trưng bày
chuyên đề “Các tác phẩm Mỹ thuật của họa sĩ Lê Bá Đảng ”

Minh Khang, Hình ảnh: Kim Phượng
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6686779