Văn hóa

Họp mặt truyền thống Kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

09/01/2023 09:22

Ngày 06 tháng 01 năm 2023, Thành ủy – Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân - Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt truyền thống Kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Cách đây hơn nửa thế kỷ, vào thời khắc giao thừa xuân Mậu Thân năm 1968, trên Ðài Tiếng nói Việt Nam ngân vang những vần thơ chúc Tết hào sảng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: "Xuân này hơn hẳn mấy Xuân qua/ Thắng trận tin vui khắp nước nhà/ Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ/ Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta". Ðó là lời hiệu triệu cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 của quân và dân ta trên khắp miền Nam, trọng tâm là Sài Gòn, Huế, Ðà Nẵng. Ðây là cuộc tổng tiến công đầy táo bạo, bất ngờ, đánh thẳng vào sào huyệt của kẻ thù, thể hiện sâu sắc tư tưởng chiến lược tiến công, nét đặc sắc của nghệ thuật quân sự chiến tranh Nhân dân Việt Nam, là biểu hiện tập trung sức mạnh của chủ nghĩa anh hùng cách mạng thời đại Hồ Chí Minh, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và khát vọng hòa bình, độc lập, thống nhất của dân tộc Việt Nam.

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 là một biểu tượng sáng ngời về ý chí và sức mạnh quật cường của quân và dân Việt Nam, là tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo, tài mưu lược trong chỉ đạo đấu tranh cách mạng của Đảng ta, từ mùa xuân 1968 đến thắng lợi của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mùa xuân năm 1975 và những mùa xuân thanh bình - hạnh phúc sau này.

Để có được như ngày hôm nay Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã phát huy truyền thống anh hùng cách mạng đoàn kết, năng động, sáng tạo; tạo ra sự phát triển bền vững, vượt bậc trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, mang lại những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, hướng tới xây dựng trung tâm tài chính của khu vực và quốc tế như lời của Tổng Bí thư  Nguyễn Phú Trọng: “Rất cần thiết khơi dậy lòng tự hào của Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh bởi với truyền thống Thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ tên vàng; thành phố đi đầu trong đổi mới, đồng bào kiên cường dũng cảm. Đảng bộ Thành phố phải thấy rõ vị trí tầm quan trọng của mình để từ đó chúng ta xác định trách nhiệm phải làm thế nào cho xứng đáng với danh hiệu không nơi nào có được - Thành phố mang tên Bác”.

Cùng ngày đoàn lãnh đạo Thành phố dâng hương, dâng hoa Bia tưởng niệm Chiến sĩ Biệt động Sài gòn Gia định.

Một số hình ảnh:

Đỗ Thị Vân
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6690257