Tin Hoạt động

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2024)

29/07/2024 09:03

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2024), ngày 25/7, ông Trần Thế Thuận, Thành Ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Thăm hỏi và trò chuyện về cuộc sống gia đình, Đồng chí Trần Thế Thuận bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, sự hy sinh của các gia đình chính sách, các Mẹ Việt Nam anh hùng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Qua đó cũng mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy tinh thần Bộ đội Cụ Hồ, luôn gương mẫu, tham gia tốt các phong trào địa phương; vận động con cháu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Đoàn đã đến thăm các gia đình: Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hay, sinh năm 1921, ở Khu phố Miễu Ba, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ; Bà Nguyễn Thị Nghiệp, sinh năm 1936 ở Khu phố Miễu Ba, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, là vợ liệt sĩ; bà Nguyễn Thị Lý, sinh năm 1948 ở tại 2/94 Long Thạnh, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ là thương binh 1/4 và bà Nguyễn Thành Út, sinh năm 1947, ở ấp Đồng Hòa, xã Long Hòa huyện Cần Giờ là thương binh 4/4.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thường niên nằm trong chuỗi hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa mà Đảng và Nhà nước đã và đang thực hiện. Qua đó giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp để giáo dục thế hệ trẻ tích cực học tập, lao động xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Một số hình ảnh:

Bích Thủy