Lễ hội - Sự kiện

Vào cổng Hội Hoa Xuân TP. HCM 2017: 30.000 đồng/vé

13/12/2016 09:13

TTO - Hội Hoa Xuân năm nay được tổ chức tại Công trường quốc tế và Công viên Tao Đàn từ 25 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng. Trẻ em dưới 12 tuổi được miễn vé vào cổng.

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội Hoa Xuân và Chợ Hoa Tết Đinh Dậu - Năm 2017. Hội Hoa Xuân năm nay được tổ chức tại Công trường quốc tế và Công viên Tao Đàn từ 25 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng.

Có 1.000 tập vé xe buýt và 1.000 vé tham quan Hội Hoa Xuân sẽ được gửi tặng cho công nhân không có điều kiện về quê đón Tết được vui xuân tại TP.HCM.

Thành đoàn sẽ tổ thức cho 1.000 trẻ em cơ nhỡ được vui chơi và tham quan miễn phí tại Hội Hoa Xuân trước giờ khai mạc.

Tết Nguyên đán năm nay có 3 chợ hoa Tết cấp TP, gồm chợ Hoa Tết Công viên 23 tháng 9, Công viên Gia Định, Công viên Lê Văn Tám. Các quận huyện sẽ tổ chức 110 điểm chợ hoa Tết, trong đó nhiều nhất là Q.Thủ Đức với 21 điểm bán.

Đặc biệt, tại Q.7, Q.8 với điều kiện đặc thù của vùng sông nước mang đậm dấu ấn “trên bến dưới thuyền” có lợi thế giao thông thủy sẽ tổ chức chợ hoa Tết tập trung dọc bờ kè Trần Xuân Soạn, bến Bình Đông, chợ đầu mối nông sản Bình Điền.

Các chợ hoa Tết sẽ diễn ra đồng loạt từ ngày 23 tháng Chạp (tức 20-1) đến 12g trưa ngày 30 tháng Chạp, sau đó sẽ phải thu dọn sạch sẽ, trả lại mặt bằng. Riêng chợ hoa Tết tại Q.7, Q.8 và chợ đầu mối nông sản Bình Điền sẽ được tổ chức sớm hơn, từ ngày 15 tháng Chạp (tức 12-1).

UBND TP lưu ý chợ hoa Tết chỉ được trưng bày, mua bán các ngành hàng về hoa kiểng, tuyệt đối không có các ngành hàng và hoạt động khác như quần áo, đồ gia dụng, trái cây, trò chơi… khi chưa có chủ trương của UBND TP.

Đội quản lý trật tự các quận huyện sẽ kiên quyết xử lý các điểm chợ hoa tự phát trên địa bàn.

MAI HOA
tuoitre.vn