Mỹ thuật – Nhiếp ảnh - Quảng cáo

UBND TPHCM đề xuất chủ trương được quảng cáo trên xe buýt

24/04/2008 03:50

Theo UBND TP, việc cho thuê quảng cáo bên thành ngoài của xe buýt sẽ đem lại nguồn thu khoảng 100 tỉ đồng/năm. Đây là giải pháp hiệu quả để bù đắp chi phí, giảm chi trợ giá từ ngân sách thành phố. UBNDTP đề nghị Thường trực Thành ủy chấp thuận cho quảng cáo thí điểm ngay trong năm 2008 ở một số tuyến để rút kinh nghiệm, đến đầu năm 2009 sẽ thực hiện trên tất cả các luồng tuyến xe buýt của TP. Các sản phẩm quảng cáo sẽ được chọn lọc cho phù hợp với chủ trương xây dựng nếp sống văn minh đô thị của TP, không quảng cáo các sản phẩm rượu bia, thuốc lá, chất gây hại...

Hiện tại TPHCM có gần 3.228 xe buýt hoạt động trên 150 tuyến, trong đó có 114 tuyến có trợ giá. Năng lực vận tải của xe buýt đạt trên 370 triệu lượt hành khách/năm, đáp ứng 6% nhu cầu. Mỗi năm ngân sách trợ giá cho xe buýt khoảng 600 tỉ đồng, nếu cho phép quảng cáo trên xe buýt sẽ giảm được nguồn chi cho xe buýt khoảng 100 tỉ đồng/năm.

Website Đảng bộ TPHCM