Văn hóa

TUYÊN TRUYỀN SÂN KHẤU HÓA PHÁP LUẬT VỀ GIA ĐÌNH VÀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH NHÂN NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20 THÁNG 3 NĂM 2024

01/03/2024 02:31

Ngày 27 tháng 02 năm 2024, Sở Văn hóa và Thể thao ban hành Kế hoạch số 760/KH-SVHTT tổ chức tuyên truyền pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2024.

Trong tháng 3 năm 2024, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố, Hội Nông dân Thành phố, Ủy ban nhân dân quận Tân Bình, Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ tổ chức 02 suất tuyên truyền pháp luật bằng hình thức sân khấu hóa (mỗi suất 5 tiết mục, thời lượng mỗi suất là 60 phút); chơi trò chơi hỏi đáp có thưởng nội dung tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình, về phòng, chống bạo lực gia đình, hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, người cao tuổi…

Suất diễn 01

- Thời gian: 07 giờ 00 phút ngày 11 tháng 3 năm 2024 (thứ Hai).

- Địa điểm: Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (Số 1A Nguyễn Hiến Lê, phường 13, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh).

- Thành phần tham dự: Thành viên Ban Chỉ đạo công tác gia đình quận Tân Bình; cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh.

Số lượng: 600 đại biểu.

Suất diễn 02

- Thời gian: 09 giờ 00 phút ngày 18 tháng 3 năm 2024 (thứ Hai).

- Địa điểm: Trường THCS-THPT Thạnh An (Xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh).

- Thành phần tham dự: Thành viên Ban Chỉ đạo công tác gia đình huyện Cần Giờ; cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh Trường THCS-THPT Thạnh An; cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ đội Biên phòng Thành phố đóng quân trên địa bàn huyện Cần Giờ; hội viên Hội Nông dân huyện Cần Giờ.

Số lượng: 600 đại biểu.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 góp phần phát huy giá trị các mối quan hệ trong gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình và xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc; đồng thời thực hiện lồng ghép kiến thức và đa dạng hóa các hình thức tổ chức hoạt động tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, Luật Trẻ em, Luật Người cao tuổi… cho lực lượng học sinh, giáo viên, cán bộ chiến sĩ biên phòng, hội viên Hội Nông dân; nam nữ thanh niên trong độ tuổi kết hôn và quần chúng Nhân dân trên địa bàn./.

Bảo Ngọc - Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình